MAD Lions loại Fnatic khỏi LEC Mùa Xuân 2023

MAD Lions

MAD Lions đã loại Fnatic khỏi LEC Mùa Xuân 2023 sau một loạt trận cam go. Sau ba ván đấu và hơn một lần quadrakill, MAD Lions mới nuôi hy vọng tiến vào vòng loại trực tiếp của giải đấu. Giờ đây, họ đang tiến một bước gần hơn đến việc giành vé tham dự Mid Season Invitational trong khi Fnatic sẽ phải đợi đến Summer Split trước khi bước lên sân khấu LEC một lần nữa.

Diễn biến đầu trận MAD Lions – Fnatic

MAD Lions
Diễn biến đầu trận MAD Lions – Fnatic

Sau khi MAD Lions thống trị ván đấu đầu tiên ngay từ giai đoạn đầu và Fnatic ấn định tỷ số bằng chiến thắng ở ván thứ hai, tất cả chỉ còn là một giao tranh tổng trong ván thứ ba và ván cuối cùng. Như Rekkles đã nói với Dot Esports, loạt đấu này “khá đẫm máu” do những sai lầm của cả hai bên, nhưng trong mắt Elyoya, các ván đấu đã được “kiểm soát” cho phần của MAD và biểu đồ vàng cho ván đầu tiên cho thấy điều đó.

Ở phút thứ 23 của trận đấu, MAD đã dẫn trước 5.000 vàng sau khi tự tin hạ gục con Baron khi người đi rừng của Fnatic là Razork vừa bị hạ gục. Áp lực mà họ gây ra cho tất cả các đường đã khiến Fnatic phải rút lui và chơi bị động trước những pha giao tranh liên tục của MAD Lions. Cuối cùng, Hylissang đã tìm được góc thích hợp để tấn công và mang về ván đấu đầu tiên cho đội của mình.

Giữa trận

Fnatic giữ bình tĩnh khi bước vào lượt nghiêng thứ hai và tiếp tục như vậy trong suốt trận đấu khi hai đội đối đầu trực diện trong mỗi giao tranh. Những pha gank của Elyoya từng là yếu tố quan trọng dẫn đến thành công của MAD Lions, nhưng một pha lao xuống dưới trụ cấp hai ở đường dưới đã khiến thế trận nghiêng về phía Fnatic nhờ sự can thiệp của Rekkles. “Đó hoàn toàn là [một] trò xiếc,” Elyoya nói sau trận đấu khi nghĩ lại lý do tại sao Fnatic giành được ván thứ hai của loạt trận.

Sau đó, Fnatic bắt được người đi rừng của MAD Lions một lần nữa xung quanh hố Baron, và khi Elyoya biến mất, Rekkles và đồng đội của anh ấy hạ gục mục tiêu trung lập và di chuyển để gây áp lực lên tất cả các đường bằng bùa lợi có được. Chỉ cần một cú đẩy vào căn cứ của đối thủ là kết thúc ván thứ hai.

MAD Lions
MAD Lions loại Fnatic khỏi LEC Mùa Xuân 2023

MAD Lions loại Fnatic khỏi LEC Mùa Xuân 2023

Trận đấu cuối cùng của sê-ri là sinh tử, và sau một trận đấu qua lại, tất cả chỉ còn lại ở hai pha giao tranh cuối cùng. MAD Lions đã kiểm soát Khe nứt bằng khả năng kiểm soát tầm nhìn và bằng cách hạ gục các mục tiêu trung lập xung quanh nơi giao tranh đã xảy ra. Tuy nhiên, Fnatic đã kiên cường và chống trả bằng lối chơi chủ động trước áp lực của MAD Lions ở đường.

Cuối cùng, sức mạnh của MAD Lions nằm ở ADC Carzzy của họ và Jinx cuối trận của anh ấy, người được cả đội bảo vệ, đã tiêu diệt Fnatic trong trận chiến cuối cùng của loạt trận. Sau trận đấu, Rekkles nói với Dot rằng Jinx đã “kiểm soát quá nhiều” trong ván đấu trước, và nghĩ rằng có lẽ nếu anh ấy sử dụng một xạ thủ mang khác, anh ấy có thể đã ngăn chặn cô ấy.

Cuối cùng, MAD Lions mới là đội tiến vào trận đấu tiếp theo, trận đấu sẽ chứng kiến ​​​​họ đối đầu với Astralis vào tuần tới để giành một suất tham dự Vòng loại trực tiếp LEC Mùa xuân.