Lý do Tristana bị “thất sủng” tại CKTG 2023

Tristana

Hiện Tristana không xuất hiện ở CKTG 2023: trong suốt giải đấu, cô chỉ được chọn 5 lần và chỉ đăng ký 4 lượt cấm, tổng tỷ lệ hiện diện đáng kinh ngạc là 13,4.

Tristana
Tristana thiếu sức mạnh tổng hợp với các tướng meta ở các vai trò khác

Tristana thiếu sức mạnh tổng hợp với các tướng meta ở các vai trò khác

Nói về meta, Tristana cũng không được giúp đỡ bởi cách sắp xếp đội hình tại CKTG 2023. Việc có ADC ở vai trò đường giữa đòi hỏi sát thương phép ở các phía khác của bản đồ và không có nhiều game thiên về lối chơi chuyên nghiệp. chọn mà làm việc ra.

Cho đến nay, đường trên chủ yếu có Rumble là lựa chọn duy nhất nặng về AP. Rừng cũng ở tình trạng tương tự, với Maokai và Taliyah là những tướng gây sát thương phép được chọn nhiều nhất. Và mặc dù chúng có thể được chơi cùng nhau, Maokai không gây ra đủ sát thương, trong khi Taliyah không có sức mạnh tổng hợp mạnh mẽ với Tristana.

Tương tự như vậy, đường dưới không có nhiều lựa chọn AP, với Ziggs là pháp sư duy nhất được chọn và chỉ một lần trong giải đấu (theo Games of Legends ). Kai’Sa là tướng Xạ thủ duy nhất có thể kết hợp lượng sát thương đầu ra của chính mình, nhưng cách xây dựng mạnh nhất của cô giờ đã trở thành sát lực với Dạ Kiếm Draktharr, tập trung nhiều hơn vào sát thương vật lý.

Nếu một đội sử dụng Tristana, giờ đây họ sẽ bị buộc phải có ít lựa chọn sát thương phép hoặc cam kết sử dụng đội hình xạ thủ kép có thể được trang bị bằng cách xếp chồng áo giáp. Trong cả hai trường hợp, hiệu ứng tổng thể đều không tích cực và cộng với các vấn đề khác, Tristana trở thành một trở ngại nhiều hơn.

Sự thiếu ảnh hưởng của cô ấy trong giao tranh tổng

Tristana
Sự thiếu ảnh hưởng của cô ấy trong giao tranh tổng

Tất cả những điểm này đưa chúng ta đến lý do cuối cùng khiến cô ấy gặp khó khăn để thể hiện tại CKTG 2023: giá trị trong giao tranh tổng. Sau nhiều tuần thi đấu hấp dẫn, các đội một lần nữa hiểu được tầm quan trọng của việc có một đội chiến đấu mạnh mẽ và sự cần thiết phải có nhiều kỹ năng AoE có thể hỗ trợ đồng đội hoặc gây sát thương nổ lớn để hạ gục họ.

Tristana không xuất sắc trong bất kỳ tình huống nào trong số này và cô ấy có thể dễ dàng bị chọn do bản chất là một ADC. Mặc dù bạn có thể tranh luận rằng cô ấy có Rocket Jump để định vị lại vị trí của mình, nhưng thời gian sử dụng quá dài trong các trận giao tranh tổng, nơi mọi thứ diễn ra chỉ trong một phần mười giây. Trừ khi người chơi có khả năng chọn vị trí đặc biệt và phản xạ thần thánh, nếu không thì rất khó để chơi xung quanh lượt chọn.