LMHT: TOP 5 “quái vật” đường trên (P.1)

(JBO 247) Chắc hẳn rằng một bộ không nhỏ người chơi LMHT yêu thích khu vực đường trên, đây là vị trí mà nhiều người chơi có thể thể hiện được kĩ năng của mình rất cao so với các vị trí khác. Thế nhưng lựa chọn được một vị tướng để đồng hành ở vị trí này không hề đơn giản khi những “quái vật” liên tục nhận được sự quan tâm đặc biệt của Riot. Thế nhưng thì bên cạnh đó vẫn còn một số vị tướng trụ rất là tốt ở khu vực đường này mà dường như bạn có thể chưa biết. Sau đây là 5 cái tên ở khu vực này, cùng tìm hiểu thôi nào.

Ác quỷ thiết giáp Mordekaiser

Mordekaiser là vị tướng cực kì cứng cựa kể từ khi được chỉnh sửa ở khu vực đường trên này, khả năng hồi phục, tạo giáp và sát thương lớn giúp cho vị tướng này rất ít khi bị đè đường ngay cả khi gặp kèo khó. Với ngọc bổ trợ Chinh phục thì hắn ta trở thành con quái vật trrong giao tranh cũng như các pha Solo kills cũng như là 1 chấp 2 với chiêu cuối lợi thế của mình. Tuy Mordekaiser rất dễ chơi nhưng người chơi rất cần thời gian để làm quen. Vị tướng này có đủ mọi thứ mình cần để có thể lên vị trí đầu tiên cho sự lựa chọn đường trên.. Hiệu ứng khống chế cực kì nhiều và nhiều không gian khác nhau. Sát thương của  thanh niên này thật sự rất khủng khiếp, ngoài ra thì kĩ năng tao giáp từ chiêu W cũng giúp cho hắn ta hơn trong giao tranh tổng. Cuối cùng mà cũng là quan trọng nhất và việc vị tướng này không hề sợ bị gank trong giao tranh khi sử dụng chiêu thức của  mình nhốt kẻ địch vào trong đó để solo kills và bỏ chạy khi kết thúc.

Ornn ngọn lửa khởi nguyên

Vào thời điểm ra mắt năm 2017, Ornn ngay lập tức trở thành vị tướng tanker số 1 tại các vị trí đường đơn từ các giải đấu nghiệp dư cho đến chuyên nghiệp trong một khoảng thời gian quá dài. Mãi đến mùa 8, vị tướng LMHT này mới hết Hot và dần bị lãng quên. Tuy nhiên thì mùa 10 đã ra mắt, ngọc Chinh phục không còn sát thương chuẩn nên vị tướng này đã trở lại một cách mạnh mẽ.


Có thể nói Ornn là một tanker toàn diện nhất mà Riot game từng tạo ra cho LMHT. Bộ kĩ năng của vị tướng này khống chế cực kì tốt ở tầm xa lẫn tầm gần , trao đổi sát thương mạnh và có thể trụ đường cực kì lâu. Hơn nữa nội tại của Ornn càng giúp cho vị tướng này thi đấu càng mạnh, không dừng lại ở thế mạnh kinh tế, việc cung cấp trang bị cho một chủ lực sẽ tạo ra sức mạnh tương đối cho cả đội rồi. Chỉ cần đủ cấp độ và thời gian thì Ornn đã giúp cho đội hình trở nên mạnh mẽ hơn rất nhiều mà không tốn quá nhiều sức. Với nội tại mạnh ở cuối trận như vậy thì khả năng đi đường thì hết sức an toàn, vị tướng này farm cực kì nhanh và đẩy lính một cách nhanh chóng với 2 kĩ năng cơ bản là Q và W. Tại phiên bản 10.4 sắp được ra mắt này, vị tướng này còn phát huy được nhiều sức mạnh hơn nữa khi được tăng một số chỉ số ở các chiêu thức. Tóm lại thì Ornn là một vị tướng trụ đường rất mạnh mà lượng sát thương gây ra thì không hề nhỏ một chút nào và hiệu ứng gây ra thì rất đáng sợ.