LMHT: Sự nghiệp “rong ruổi” của vị HLV Tinikun (Phần 2)

Sang tới năm 2016, trở thành huấn luyện viên chính thức cho đội tuyển Fate với một dàn tuyển thủ trẻ giàu tiềm năng, Huấn luyện viên Tinikun cùng học trò đặt ra những mục tiêu trong nước và tiến xa hơn trên đấu trường quốc tế. Dù được chính Tinikun đánh giá rằng Fate có dàn tuyển thủ chất lượng nhất VCS thế nhưng sau đó đội tuyển này chỉ mãi dừng ở mức độ tiềm năng dù chơi cực kì tốt trong khoảng thời gian đầu trận nhưng họ chẳng thể nào tận dụng được những lợi thế để dứt điểm trận đấu và thường xuyên bị lật kèo. Từ giải trong nước đến đấu trường thế giới, Fate chẳng gặt hái được những thành công nào và rồi Tinikun đã quyết định giã từ Fate vào Nam để giúp đỡ đội tuyển cũ là GiGaByte Marines.

Chắc hẳn đây sẽ là một sự việc đáng quên trong sự nghiệp của Tinikun khi Sai Gon Joker quá mạnh tại thời điểm đó khiến cho sự giúp sức của anh đổ sông đổ biển. Thậm chí GiGaByte Marines còn thua tan tác tại vòng playoff 3-0 và cả trận  chung kết lẫn trận đấu tranh ba tư. Tinikun với tư cách là đầu tàu đã nhận hoàn toàn trách nhiệm về phía mình trên trang Fb cá nhân. Sau thất bại cay đắng đó tưởng chừng như Tinikun sẽ trở về với đội tuyển Fate nhưng không, anh quyết định ở lại dẫn dắt GiGaByte Marines và nay là GAM.

Cuối cùng thì thành công cũng đã đến với vị HLV “lắm tài nhiều rủi” này. Năm 2017 với việc sở hữu dàn tuyển thủ tài năng và khác biệt về trình độ trong thời điểm hiện tại của VCS như Levi, Optimus, Slay.. GAM lần đầu tiên vô địch giải đấu cao nhất Việt Nam. Tuy nhiên với chiến công này nhiều người lại không công nhận sự đóng góp của vị HLV Tinikun. Họ nói rằng chinh sự xuất sắc của các tuyển thủ đã làm nên thành công cho GAM thay vì công nhận sự đóng góp của Tinikun. Mùa hè năm 2017. Tinikun cung GAM tiếp tục thống trị giải đấu dù Stark đã ra đi. Trong năm 2017 đầy chiến thắng này, GAM đã để lại dấu ấn đầy màu sắc trong tất cả các giải đấu và những chiến thuật “khác người”. Và từ sau những giải đấu này thì hình ảnh của GAM trên đấu trường quốc tế tăng cao. Theo như những tin tức  và do chính anh xác nhận thì sau năm 2017, đã có rất nhiều đội tuyển đến từ Trung Quốc mời anh về làm việc nhưng sự lựa chọn của anh là ở lại cùng GAM.

Năm 2018 không phải là một năm thành công của đội tuyển khi Levi ra đi để lại một khoảng trống cực kì lớn. Tại giải đấu mùa xuân, GAM về đích ở vị trí thứ 2 sau EVOS. Tại giải đấu mùa hè, mọi chuyện còn tồi tệ hơn khi GAM còn không lọt vào Top 4 và Tinikun lại tiếp tục nhận được nhiều chỉ trích khi không có Levi hay Optimus thì dàn tuyển thủ của họ cũng không quá tệ.

Bước sang năm 2019 đội hình của GAM không có quá nhiều thay đổi khi GAM tiếp tục về đích ở vị trí thứ 5, mặc cho sự vươn lên của các đội tuyển khác. Đến mùa hè năm nay hình như mọi thứ đã khới sắc, với tầm ảnh hưởng của mình Tinikun đã chiêu mộ về hàng loạt các tuyển thủ xuất sắc như Zeros, sự trở về của Levi. Tinikun không còn là người giữ vai trò là chủ chốt trong HLV nhưng đây sẽ là một cơ hội khiến cho Tinikun nâng cao thành tích dẫn dắt của mình.

Đó là cả sự nghiệp cho đến hiện tại của vị HLV Tinikun, không dám chắc là tài năng nhưng những gì mà Tinikun đã làm đều khiến cho mọi người nể phục. Có rất nhiều đánh giá dành cho vị HLV này nhưng thật sự mà nói thì Tinikun đã rất nhiều đóng góp cho sự nghiệp thể thao điện tử cho nước nhà.