LMHT: Những dự kiến thay đổi tại phiên bản 9.18 (Phần 2)

(JBO247) LMHT sắp đón một bản cập nhật “siêu to khổng lồ”” trước thềm CKTG 2019. Bản cập nhật 9.18 được dự kiến ra mắt vào giữa tháng 9 với rất nhiều thay đổi hấp dẫn. Đây là một thay đổi đủ lớn để có thể định hình lại meta nhằm buff hay nerf một số tướng để phù hợp. Vậy sau đây các bạn cùng tham khảo những  dự định thay đổi ở phiên bản này nhé.

Ekko –  Khi có ông chú làm trong Riot game

Đây sẽ là lần thứ tư Ekko được chỉnh sửa trong mùa giải năm nay và không ngoại lệ, nó cũng là lần tăng sức mạnh. Lần đầu tiên Ekko được tăng sức mạnh công kích và giảm tiêu hao của E Biến chuẩn pha. Lần thứ 2 thì được sửa cơ chế giúp có thể tấn công đối thủ ngay lập tức mà không phải chờ hoạt ảnh của E Biến chuẩn pha. Lần 3 gần đây nhất, lại lộ liễu hơn khi mà tăng sát thương của E-Biến chuẩn pha và giảm hồi chiêu của chiêu cuối, xuống còn 50s ở cấp độ cuối. Điều này đồng nghĩa có một ông thích Ekko và đang làm việc trong đội cân bằng của Riot. Dù thế nào đi nữa nó cũng rất ổn vì Ekko giờ đang ở vị trí rất cân bằng khi không quá khỏe cũng chẳng quá yếu. Và giờ đến bản chỉnh sửa 9.18 của vị tướng này nhé.

Giảm tiêu hao, tăng thời gian làm choáng của W. Đây là một chỉnh sửa rất ổn vì đấy không phải là một kĩ năng dễ dùng một chút nào. Do đó Ekko không rơi vào tình trạng quá mạnh mà chỉ phát huy được trong tay những người chơi có kinh nghiệm và kĩ năng.

Giảm sức mạnh tướng mạnh nhất Kai’sa

Không quá ngạc nhiên khi Kai’sa là vị tướng bị giảm sức mạnh, bởi cô nàng là một vị tướng mạnh mẽ được pick nhiều nhất trong thời điểm hiện tại. Kai’sa khá mạnh ở đầu trận và giữa trận. Và đương nhiên điều đó đồng nghĩa với việc Kai’sa sẽ rất mạnh mẽ ở giai đoạn cuối trận. Tuy nhiên, Kai’sa gặp khó khăn với việc tiếp cận mục tiêu bởi tầm đánh khá ngắn, điều này khiến cô gặp trở ngại ở giai đoạn cuối trận.

Trong phiên bản 9.18, tốc độ đánh cộng thêm từ chiêu E Tích tụ năng lượng của Kai’sa sẽ bị giảm dần qua các cấp độ và giảm tới 20% ở cấp độ cuối cùng. Việc giảm thêm cấp độ cuối cùng sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến lối chơi chuyên nghiệp lẫn nghiệp dư.

Annie sắp đến tuổi dậy thì thành công

 

Cuối cùng thì cô bé Annie cũng có tên trong danh sách đợt nay. Cũng phải lâu lắm rồi Annie này mới được đụng đến. Lần chỉnh sửa lớn liên quan đến kĩ năng gần đây nhất của Annie là từ mùa 6. Sau thời điểm đó thì chỉ là cơ chế sửa lỗi hoặc những cơ chế bé xíu không đáng kể. Có một thứ đáng chú ý là tăng tầm đánh của Annie từ 575 lên thành 625, tăng hẳn 50 luôn, khá là đáng kể. Ngoài ra, cô nàng này còn đang có tỉ lệ thắng rất ổn hơn 51%. Tất nhiên đi kèm với nó là một tỉ lệ chọn cực thấp nhưng nhìn chung là ổn.

 Lần này Riot quyết định giải quyết một bài toán nan giải từ rất lâu đối với Anni đó là độ cơ động. Cô nàng này luôn cần trang bị, phép bổ trợ hoặc ngọc cung cấp khả năng cơ động thì mới hiệu quả. Trong bản 9.18, Riot quyết định gắn thêm động cơ vào cho Annie và thay đổi liên quan đến cơ chế của E – Khiên lửa. Nó sẽ giúp Annie tăng tốc cho một khoảng thời gian thấp nhất là 25% tốc độ di chuyển. Và cơ chế giảm sát thương của kĩ năng này cũng không bị thay đổi, chỉ là sửa một chút thôi. Đổi một chút giảm sát thương lấy cơ động là quá hời.