LMHT: Nghi vấn các tuyển thủ RNG mâu thuẫn với HLV Zhu Kai

Zhu Kai

Đằng sau sự thành công của RNG có vẻ như không mấy thuận lợi như chúng ta tưởng. Nổi lên cùng những màn đấu “out trình”, RNG tiếp tục gây xôn xao khi dính tin đồn mâu thuẫn nội bộ. Cụ thể là liên quan tới chính vị huấn luyện viên dẫn dắt họ trong CKTG 2022 – Zhu Kai.

RNG rất mạnh tại CKTG 2022

Zhu Kai
RNG rất mạnh tại CKTG 2022

RNG vừa qua đã có những trận thi đấu rất máu lửa trên sân chơi CKTG 2022. Vượt qua nhiều cái tên đẳng cấp khác, họ xuất sắc ghi danh vào Vòng bảng sắp tới. Do đó, RNG luôn được xem là con át chủ bài trong của LPL. Họ được các fan trong và ngoài nước ủng hộ nhiệt tình. Đặc biệt, hiện tại RNG đã thay thế hạt giống số 1 – JDG để trở thành đội nổi bật nhất trong 4 đội cùng khu vực.

Tuy nhiên, gần đây RNG lại gây chú ý nhưng không liên quan đến thành tích thi đấu. Họ bị chỉ trích khi có thái độ không tốt với huấn luyện viên của mình.

Nghi vấn các tuyển thủ RNG mâu thuẫn với HLV Zhu Kai

Trong trận Play-in CKTG vừa qua, đội RNG đã có động thái được cho là chống đối huấn luyện viên trưởng của họ. Cụ thể, huấn luyện viên Zhu Kai đã nói trong mic check những lời dặn dò, động viên các tuyển thủ trước khi thi đấu. Anh khuyên cả đội phải chơi thật bình tĩnh, tự tin nhưng không nên quá sung mà đánh mất cục diện.

Zhu Kai
Nghi vấn các tuyển thủ RNG mâu thuẫn với HLV Zhu Kai

Tuy nhiên, các thành viên lại tỏ vẻ khá khó chịu và phản đối vị huấn luyện viên này. Thành viên Ming cho rằng phong cách của người Trung Quốc là phải luôn giành được thế chủ động, táo bạo trong giao tranh. Cho nên họ không thể chơi theo cách nhún nhường, chậm rãi như huấn luyện viên nói được. Làm vậy là không đúng với phong thái thi đấu khu vực LPL. Theo đó, rất nhiều thành viên khác như Breath, Wei, Xiaohu đều ủng hộ quan điểm của Ming. 

Trước những lời phản đối của học trò, vị HLV chỉ biết im lặng để làm dịu lại tình thế. Sau khi đoạn mic check này được tiết lộ, nhiều người đã tỏ ra không mấy thiện cảm với các tuyển thủ RNG. Họ cho rằng thái độ của các tuyển thủ RNG như vậy là không đúng và không nên nói thế với người dẫn dắt mình. Mặc dù tranh luận thì hữu ích trong bàn bạc chiến thuật, kỹ năng,… nhưng hành xử như vậy trong thi đấu thì hơi quá.

Kết luận

Các tuyển thủ RNG nên hiểu rằng mọi lời khuyên của huấn luyện viên đều là muốn tốt cho họ. Zhu Kai muốn họ phải luôn giữ cái đầu lạnh để không quá hăng say vào việc tranh đấu. RNG đang đứng trên đỉnh cao và có tiềm năng rất lớn trong CKTG. Do đó không nên vì những hiểu lầm nội bộ mà gây mất thiện cảm cho người hâm mộ.

Thường xuyên theo dõi JBO để cập nhật nhanh nhất mọi thông tin về esports.