[LMHT] Khó khăn ở Rank Bạc, lí do là gì? (Phần cuối)

Có lẽ Rank Bạc là level mà hầu hết người chơi LMHT đều muốn mình sẽ phải vượt qua. Tuy nhiên, liệu nó có đơn giản như bạn nghĩ?


Liên Minh Huyền Thoại là một tựa game MOBA có tính chiến thuật cạnh tranh cực kỳ lớn giữa các người chơi. Chính vì thế, hệ thống xếp hạng của trò chơi rất được quan tâm phát triển và đa dạng hóa các bậc xếp hạng. Như ở đầu mùa giải 9 đã có những sự thay đổi nhất định, tạo sự mới lạ cho mỗi fan hâm mộ LMHT. Ở mỗi bậc xếp hạng lại có một nét đặc trưng riêng, những thứ khiến người chơi thích thú và luôn thử thách mình. Tuy nhiên, có một bậc xếp hạng cực kỳ quen thuộc với bất kỳ ai, khi ở đây ai cũng mong muốn mình cố hết sức để vượt qua nó nhanh nhất có thể, đó chính là Bạc Đoàn. Hãy cùng ad tìm hiểu qua một số lý do khiến Rank Bạc trở thành bậc xếp hạng gây áp lực nhất LMHT nhé:

Smurf, Cày thuê lan tràn khắp nơi

Nếu xét về mặt khái niệm, cả SmurfCày thuê đều có những điểm vô cùng giống nhau, đó chính là tận dụng trình độ và bậc xếp hạng cao hơn rất nhiều của mình so với mặt bằng chung để quay trở về các bậc rank thấp, nhằm “bán hành” cho người chơi mới, người chơi có trình độ thấp hơn mình, gây mất cân bằng nặng ở giữa các bậc xếp hạng.

Kết quả hình ảnh cho smurf lol

Nói về điểm khác biệt lớn nhất ư? Nói về Smurf, họ chỉ là những người chơi có “thú vui” dị hợm khi chỉ muốn bán hành cho người mới chơi. Với họ, đơn giản chỉ là thỏa mãn niềm vui của cá nhân. Còn về Cày thuê, đây là một trong những thành phần làm đau đầu nhất cho người chơi ở Rank Bạc nói riêng cũng như nhà phát hành game, cộng đồng LMHT nói chung vì động cơ của họ xuất phát từ “miếng cơm manh áo”.

Kết quả hình ảnh cho cày thuê lol

Đã không ít lần, Garena nói riêng và Riot Games nói chung, đã cho “ra đảo” rất rất nhiều tài khoản có liên quan đến hành vị nhờ cày thuê. Tuy nhiên, động thái này có thể xem là “giận cá chém thớt” hay “nhổ cỏ không tận gốc”. Những tài khoản bị cấm đa số đều là của “khách hàng”, còn kẻ “cày thuê” thì vẫn tự do tự tại tiếp tục công việc của mình. Tuy nhiên, “Cung và Cầu” là hai thứ luôn đi đôi với nhau, nếu người chơi không cần đến sự “trợ giúp” của cày thuê, thì công việc này sẽ không tồn tại. 

Nếu bạn từng trải qua vài trận xếp hạng ở Rank Bạc, bạn sẽ không khó để bắt gặp một người chơi nào đó có trình độ vượt bậc và lối chơi áp đảo hoàn toàn phần còn lại trên bản đồ, và ở server Việt Nam, vị tướng thường được nói đến nhất chính là Nidalee. Với chất tướng khá khó chơi, nhưng dễ dàng lăn cầu tuyết vô cùng mạnh mẽ, dọn rừng nhanh chóng, cô nàng giúp cho những đứa cày thuê dễ dàng dẫn dắt thế trận theo ý thích của mình.

Và vì khi kỹ năng người chơi đã bị áp đảo ngay từ giây phút ban đầu, ngay cả khi Nidalee đã bị cấm, vẫn còn hàng loạt các lựa chọn rất đáng sợ khác khi rơi vào tay các SmurfCày thuê, điển hình như Zed, Hecarim, Riven,…

Toxic

Kết quả hình ảnh cho toxic lol

Đối với vấn nạn Toxic thì ở bất kì một bậc xếp hạng nếu cũng xuất hiện cả, tuy nhiên, Toxic ở Bạc Đoàn bắt nguồn từ sự ức chế, phẫn uất cùng cực lâu dài mà do bọn cày thuê và đồng đội của họ gây ra, không phải do bản chất người chơi đã Toxic sẵn.

Thử đặt mình vào tình huống của một người chơi ở trận chuỗi thăng hạng cuối cùng của mình để lên Vàng, nếu phải đối đầu với một lúc từ một đến ba vị “Đấng cứu thế” – cày thuê ở bên kia chiến tuyến thì cảm giác sẽ như thế nào nhỉ?

Kết quả hình ảnh cho toxic lol

Vòng lặp luẩn quẩn này dẫn đến sự khó chịu, ức chế trong nhận thức những người chơi ở bậc xếp hạng Bạc Đoàn, khiến họ không thế kiềm chế được nên thường xuyên buông lời nặng nhọc lên đồng đội, “giận cá chém thớt”,  tâm lý chán nản, muốn bỏ cuộc từ rất sớm khi cả đội chỉ mới bị hạ gục vài ba mạng hoặc một cá nhân nào đó phạm lỗi chút ít.

Kết quả hình ảnh cho toxic lol

Có lẽ chính những người chơi bị trút sự chán nản, dễ bỏ cuộc và toxic từ những người khác lên đầu cũng sẽ chịu một cảm giác ức chế giống y vậy. Hậu quả của sự việc này đã hình thành một vòng lặp kín của sự chán nản của những người chơi ở Bạc Đoàn, những người hưởng lợi nhất vẫn là các vị “Đấng cứu thế” khi nhu cầu thoát khỏi bậc xếp hạng này của người chơi lại càng cao.