LMHT: Đội hình mới của Gen.G tại mùa giải 2020 (P.1)

(JBO 247) Gen.G là đội tuyển không đạt được nhiều thành tích trong mùa giải vừa qua. Chính vì thế mà đội tuyển này có sự “bùng nổ” nhân sự trong giai đoạn chuyển nhượng nhằm tìm lại vị trí của mình trên khu vực LCK và thế giới.

Lịch sử đội tuyển Gen.G

Sau khi giành được chức vô địch tại giải đấu 2014, Samsung Galaxy xây dựng lại đội hình hoàn toàn mới vào giai đoạn mùa xuân năm 2015 nhưng những gì mà đội tuyển này thể hiện vẫn chưa tốt. Và Samsung Galaxy không thể bảo vệ ngai vàng tại CKTG. Bước vào năm 2016, với sự bổ sung cần thiết hơn đã giúp cho đội tuyển này góp mặt vào chung kết CKTG và giành vị trí Á quân sau khi thua SKT với tỉ số 2-3. Cũng với những gương mặt đó tại CKTG 2017 diễn ra tại TQ, họ đã bước lên ngôi vô địch với chiến thắng cách biệt 3-0 trước đội tuyển từng đánh bại họ là SKT.

Tuy nhiên, niềm vui không thể nối dài sang các năm khác khi Samsung Galaxy chuyển nhượng toàn bộ đội hình và có tên là Gen.G như ngày nay. Nhưng từ khi thay tên đổi họ thì đội tuyển này lại chưa giành được bất kì danh hiệu nào. Chính vì vậy, trước khi bước vào mùa giải 200, Gen.G đã chính thức thanh lọc đội hình nhằm đem lại những màu sắc mới cho giải đấu mới.

TOP Rascal

Mảnh ghép đầu tiên trong công cuộc tái thiết đội hình của Gen.G chính là Rascal – Cựu đường trên của DragonX. Anh chàng sinh năm 1996 này đã có 3 năm thi đấu tại LCK. Rascal cùng với KingZone DragonX tại mùa xuân 2018. Tuy nhiên với một mùa giải 2019 không thành công thì Rascal đã nói lời chia tay với đội tuyển này để cập bến Gen.G.

Rascal là tuyển thủ LMHT “kép phụ” của Khan trong những năm tháng thi đấu tại DragonX. Mãi đến khi Khan chuyển sang thi đấu cho SKT thì tuyển thủ LMHT này mới “có đất dụng võ”. Anh chàng 22 tuổi lắm tài nhiều tật này đã chính thức ra sân thi đấu để qua đó góp công lớn cho đội tuyển KingZone cán đích LCK 2019 tại vị trí thứ 3. Nhưng ở giai đoạn mùa hè lại thất bại trong việc cạnh tranh tấm vé tham dự CKTG 2019.

Điểm mạnh của Rascal đó chính là sự đa dạng của bể tướng mà tuyển thủ này có được. Chính vì thế mà tuyển thủ LMHT này có thể thoải mái lựa chọn kèo đấu theo meta nhưng đồng thời cũng không ngần ngại cho việc sử dụng những quân bài dị cho ví trí đường trên. Sau những sự sáo trộn về mặt nhân sự thì có lẻ đội tuyển LMHT Gen.G có thể bay cao được hay không sẽ phần nào phụ thuộc vào phong độ của các tân binh thay vào yếu tố chiến thuật. Và Rascal chính là một trong những tân binh được mong đợi nhất.

Còn nữa