LMHT: Cái tên cuối cùng giành vé tham dự CKTG 2019 tại khu vực LCK

(JBO247)DAMWON – Đại diện cuối cùng của LCK đã xuất sắc giành vè tham dự vòng CKTG 2019 sau khi chiến thắng nghẹt thở 3-2.

Cụ thể vào ngày 7/9, mùa giải LCK Regional Finals đã kết thúc với chiến thắng giành cho đội DAMWON 3-2 trước Kingzone Dragon X. Qua đó giành tấm vé cuối cùng tham dự vòng CKTG 2019 sắp khởi tranh vào tháng 10 năm nay.

DAMWON đã có một ngày thi đấu xuất sắc khi liên tục thể hiện được đẳng cấp của mình khi luôn tạo ra được nhiều lợi thế trong cả 5 ván đấu. Nhưng cái tên Kingzone cũng thể hiện mình không phải là dạng vừa, chịu sức ép liên tục trước DAMWON nhưng Kingzone vẫn kiên trì chống trả. Họ đã có màn lội ngược dòng khó tin trước DAMWON để đưa cả 2 bước vào trận quyết định để rồi chịu thất bại 3-2. Những cố gắng của Kingzone là chưa đủ để có thể tạo nên một điều kỳ diệu với tấm vé CKTG năm nay.

Đỉnh điểm của trận đấu là tại ván thi đấu thứ 4, khi DAMWON tưởng chừng như đã có thể kết thúc ván đấu và giành lấy tấm vé cuối cùng này khi dẫn cách biệt Kingzone khá xa. Tất cả mọi người đều nghĩ rằng đã có một kết quả an bài cho Kingzone ở ván đấu này nhưng khi Deft và những người đồng đội vùng dậy mạnh mẽ, họ thi đấu lấn lướt và tạo ra nhiều cơ hội. Chính những fan hâm mộ trực tiếp vẫn không thể nào tin vào mắt mình và rồi Kingzone đã lội ngược dòng, giành chiến thắng trong ván đấu thứ 4 để đưa cả 2 đội vào trận chung kết.

Tưởng rằng việc có được pha lội ngược dòng ngoạn mục như vậy sẽ là một lợi thế lớn cho Kingzone trong ván đấu cuối cùng nhưng điều đó đã không thể xảy ra. DAMWON dường như đã khắc phục được những sai lầm tại ván đấu thứ 4 và quan trọng hơn họ làm một đội tuyển được rèn luyện khả năng tâm lý khá tốt nên đã có một màn nhập cuộc rất tốt trước Kingzone. DAMWON đã không cho Kingzone một cơ hội nào vì họ biết rằng bất cứ sai lầm nào đều phải trả một cái giá rất đắt ở thời điểm hiện tại. Chính vì thế mà Kingzone không thể một lần nữa thực hiện phép màu và chịu thua đắng cay trước DAMWON 2-3, nhường lại tấm vé CKTG cho đội tuyển này.

Với thắng lợi này ngoài đã giúp cho DAMWON đã đi vào lịch sử của LCK khi là đội giành được tấm vé CKTG ngay khi mới vừa lên hạng. Việc này đồng nghĩa rằng đến tháng 10 năm nay, ngoài 2 cái tên xuất sắc góp mặt là SKT và Griffin thì DAMWON sẽ là cái tên thứ 3 góp mặt với tư cách là đội hạt giống số 3 của giải đấu. Tất cả chúng ta cùng chờ xem DAMWON thể hiện mình ở giải đấu này như thế nào nhé?