LMHT: Cách khắc chế vị tướng LMHT Nidalee

(JBO 247) Nidalee hiện tại trong LMHT được ưa chuộng trong mùa giải gần đây. Khi vị tướng LMHT này đang sở hữu những kĩ năng rất cơ động và khả năng kết thúc ván đấu. Ngoài ra thì vị tướng LMHT này còn sở hữu những kĩ năng mà những người chơi LMHT rất yêu thích.

Thế nhưng vị tướng LMHT này cũng có tồn tại một vài nhược điểm mà các đối thủ có thể khai thác và khắc chế. Sau đây là một số cách để có thể khắc chế vị tướng LMHT này.

Lee Sin

Xét về độ cơ động thì Thầy Tu Mù cũng ngang bằng so với Nidalee. Nhất là đầu trận thì lượng sát thương của vị tướng LMHT này hơn hẳn Nidalee và nếu có dính lao thì cũng không sợ vì đã có kỹ năng W để trốn chạy hoặc có thể quay lại trả đòn.

Với việc chọn ngọc bổ trợ Chinh Phục. Lee Sin hoàn toàn có thể đối đầu với Nidalee khi phải đánh nhau dài hơi với cô nàng. Bởi Thầy Tu Mù vốn đã mạnh với đôi tay bá đạo của mình.

Mặc dù vậy, LeeSin không phải là một tướng đỡ đòn, cho nên các trang bị như Chùy Gai Malmotius, Kiếm Răng Cưa hay Giày Thủy Ngân sẽ là những cái tên được cân nhắc để Nidalee không thể tùy tiện lao vào combo dù có phi lao trúng đích.

Ngoài việc khắc chế Nidalee về trang bị, LeeSin còn áp đảo cô nàng cả về lối chơi. Nidalee sẽ bộc lộ kỹ năng của mình với chiêu phi lao – Q để dồn sát thương và đồng thời cũng hồi máu cho đồng đội.

Tuy nhiên lối chơi cấu rỉa của Nidalee sẽ bị áp chế bởi đội hình mở giao tranh mạnh và LeeSin hoàn toàn đảm bảo đầy đủ yếu tố trên. Nếu có một pha “in-sec” mở giao tranh thì Nidalee sẽ không có thời gian để cấu rỉa hoặc hồi phục.

Olaf

Nói đến đánh tay đôi thì chắc chắn phải nhắc đến Olaf, ngoài ra Olaf còn có thể gank hiệu quả và kỹ năng định hướng rất dễ trúng và có hiệu ứng khống chế.

Dù là Đấu Sĩ tanker nhưng Olaf lại có lượng sát thương lớn. Chiêu Q Ném Rìu và E Bổ Củi sát thương chuẩn. Kết hợp với chiêu cuối Tận Thế Ragnarok kháng phép và tăng giáp khiến anh chàng trở nên cứng cáp hơn.

Ngoài ra, chiêu cuối cũng giúp Olaf tăng được 1 lượng dame khủng, kèm theo đó là loại bỏ hiệu ứng khống chế. Ngần ấy cũng đủ để cho Nidalee phải e ngại Olaf rồi.

Khắc chế Nidalee bằng trang bị và lối chơi

Nidalee là kiểu pháp sư sát thương phép nên khá dễ dàng khi chọn trang bị để chống lại như giáp tâm linh, mũ thích nghi, chùy gai.

Về cách khắc chế bằng lối chơi thì cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần luôn quan sát và cắm mắt để có thể kiểm soát được Nidalee. Một khi bị kiểm soát thì Nidalee sẽ không thể gank được, vì thế trận đấu kéo dài và cô nàng sẽ không đạt hiệu quả về sau.

JBO 247