LEC được Riot Games “ưu ái” tại CKTG 2022

LEC

Tại giải đấu số một thế giới, dù là khu vực nổi tiếng lâu đời nhất lịch sử LMHT chuyên nghiệp cũng có những luật lệ không thể phá bỏ. CKTG 2022 là năm đầu tiên mà Riot Games buộc phải áp dụng một quy tắc đặc biệt cho LEC. Nhiều fan hâm mộ không khỏi bất ngờ với quyết định này của Riot. Để tìm hiểu nguyên nhân tại sao thì hãy cùng JBO Việt Nam xem ngay bài viết sau đây nhé.

Riot bất đắc dĩ phá lệ cho LEC tại CKTG 2022

LEC
Riot bất đắc dĩ phá lệ cho LEC tại CKTG 2022

Theo thông lệ, không tồn tại bảng đấu nào ở Vòng Bảng CKTG có tới 2 đại diện cùng một khu vực tham gia thi đấu. Nhưng trong vòng bảng năm nay, LEC có tới bốn teams. Trong đó bao gồm hai đội nhập cuộc từ Vòng Khởi Động và hai đội tham gia từ Vòng Bảng. Vậy nên, Riot Games đành bất đắc dĩ tạo ra ngoại lệ tại CKTG 2022 cho hai hạt giống thấp hơn đến từ châu Âu.

Theo thông cáo báo chí 09/09, Riot tuyên bố rằng cả hai hạt giống số 3 và 4 của LEC có thể cùng nhau vượt qua vòng Khởi động. Điều này nghĩa là bất kỳ đội nào cầm vé “vớt” cũng có thể nhập cuộc. Họ sẽ không bị ràng buộc bởi hạn chế về khu vực tại Vòng Bảng. Do đó, MAD Lions – hạt giống số 4 của LEC hoàn toàn có thể tham gia với một đại diện cùng khu vực Châu Âu khác ở Vòng Bảng. 

Tuy nhiên, điều kiện tiên quyết là cả MAD Lions và Fnatic của LEC đều chiến thắng Vòng Khởi Động. Riot vẫn sẽ sử dụng luật cũ – tức là hạn chế hai đội cùng khu vực tranh đấu tại vòng bảng nếu đội số 3 hoặc số 4 này bị loại khỏi Vòng Khởi Động.

Riot giải thích về quyết định của mình

LEC
Fnatic và MAD Lions đều thi đấu xuất sắc thì viễn cảnh 4 đội tuyển nhà LEC tụ họp tại CKTG 2022 là điều hoàn toàn có thể xảy ra

Riot đã lên tiếng giải thích về quyết định phá lệ tại CKTG 2022. Theo đó, LCL của Nga không thể tham gia tranh tài do một vài nguyên nhân khách quan. Vì vậy, CKTG 2022 sẽ có tới 4 đội đại diện cho khu vực LEC thi đấu. Trước đó, LCL cũng vắng mặt đầy đáng tiếc tại Mid-Season Invitational (MSI) 2022 ở Hàn Quốc vào tháng 5.

Cũng theo Riot, việc áp dụng quy tắc đặc biệt cho LEC đều có mục đích riêng. Riot muốn người hâm mộ hoàn toàn xóa bỏ hiềm nghi về kết quả bốc thăm chia bảng. Theo kế hoạch, sáng ngày 12/09, Riot đã thực hiện bốc thăm chia bảng tại CKTG 2022. Nếu như Fnatic và MAD Lions đều thi đấu xuất sắc thì viễn cảnh 4 đội tuyển nhà LEC tụ họp tại CKTG 2022 là điều hoàn toàn có thể xảy ra. 

Trong bài viết trên đây, JBO đã tổng hợp các tin tức nổi bật của Riot Games về CKTG 2022. Thường xuyên theo dõi JBO Việt Nam để cập nhật các tin tức mới nhất liên quan đến Esports nhé.