Hé lộ danh sách tướng bị nerf trong LMHT 13.11

Aphelios

Mùa giải Liên Minh Huyền Thoại 2023 đã chứng kiến ​​quá nhiều đợt tăng sức mạnh, giảm sức mạnh và thay đổi hệ thống đến mức gần như trở nên hơi khó để bắt kịp, đặc biệt nếu bạn là người mới đi rừng hoặc thường xuyên chơi một trong hai vai trò ở đường dưới. Với thông báo cập nhật trước LMHT 13.11 vào ngày 22 tháng 5, được chia sẻ bởi nhóm phát triển của tựa game trên Twitter, mọi thứ cũng không trở nên đơn giản hơn. Trong bản cập nhật LMHT 13.11, năm vị tướng sẽ bị giảm sức mạnh bao gồm Aurelion Sol, Jinx, Aphelios, Kog’Maw và Amumu, bốn trong số đó là xạ thủ đường dưới.

Aphelios
Aphelios gây bất ngờ khi nằm trong danh sách bị nerf ở LMHT 13.11

Aphelios gây bất ngờ khi nằm trong danh sách bị nerf ở LMHT 13.11

Trong số những đợt giảm sức mạnh này, đáng ngạc nhiên nhất là Aphelios bởi vì, không giống như những vị tướng sắp được thay đổi khác, hiện tại anh ta có tỷ lệ thắng thấp hơn mức xuất sắc là 48,59% trong hàng chờ Liên Minh . Vì vậy, nếu có bất cứ điều gì, anh ta thực sự cần phải được buff.

Ngoài ra, những trang bị sắp bị giảm sức mạnh một số trong số đó thậm chí còn có những điều chỉnh mới gần đây như Phiên bản Liên minh 13.10 — bao gồm Lư hương nóng, Tiếng vọng của Helia, Galeforce, Stormrazor và Kiếm Youmuu. Như bạn có thể thấy, có một xu hướng; bốn trong số năm vật phẩm này là những lựa chọn xây dựng cốt lõi được sử dụng ở đường dưới.

Jhin
Jhin cũng nằm trong danh sách bị nerf

Jhin cũng nằm trong danh sách bị nerf

Kể từ phiên bản 13.10, Jhin đã trở thành lựa chọn xạ thủ “phải có” cho bất kỳ bộ đôi đường dưới nào, vì hắn ta có tỷ lệ thắng phi thường bên cạnh các nhân vật hỗ trợ như Sona, Xerath, Janna và Zyra. Nhưng với kế hoạch giảm sức mạnh các vật phẩm mới của Riot, chúng ta có thể thấy điều này bắt đầu thay đổi.

Ngay cả đối với các hỗ trợ đang phát triển mạnh với các vật phẩm Tiếng vọng của Helia, như Sona và Janna, và Kiểm duyệt cuồng nhiệt cho Milio, Janna, Sona và Yuumi, những đợt giảm sức mạnh này có thể đồng nghĩa với một sự thay đổi khác trong meta hỗ trợ vốn tập trung vào chống chịu.

Mặc dù chúng ta sẽ không biết mức độ của những đợt giảm sức mạnh này cho đến khi chi tiết đầy đủ của bản vá Liên Minh được tiết lộ, nhưng có thể nói rằng đường dưới sẽ có nhiều thay đổi hơn.

Như mọi khi, hãy nhớ rằng các đợt giảm sức mạnh Liên minh này chỉ là tạm thời cho đến khi chúng được phát hành trực tiếp.