Doinb tự tổ chức giải đấu LMHT của riêng mình

Doinb

Doinb là một game thủ LMHT nổi tiếng của cộng đồng Trung Quốc. Trong mùa giải CKTG 2022, anh chàng này đã không hề có mặt. Với một lý do đơn giản là vì Doinb đã tự tổ chức giải thi đấu LBL. Tuy nhiên chính vì việc này đã đưa cái tên Doinb lên hot search Weibo. Mọi người liên tục bàn luận về việc có hay không thuyết âm mưu bán độ trong LBL. Cùng JBO tìm hiểu rõ hơn về câu chuyện này nhé!

Doinb tự xây dựng giải thi đấu LBL

Doinb
Doinb tự xây dựng giải thi đấu LBL

Dù không có mặt tại giải đấu lớn CKTG 2022 của LMHT, Doinb vẫn khiến cộng đồng game thủ sục sôi. Anh cùng với những người bạn khác như Ale, San, Melon, Hacker, Lwx… đã tự tổ chức màn “leo rank” cực đỉnh.  Để xây dựng những trận tranh hùng hấp dẫn, Doinb liên tục mời gọi thêm nhiều người bạn và game thủ khác. Chính vì vậy sau mỗi lần thất bại, khán giả lại được xem thêm nhiều trận giao tranh kịch tính khác.

Với sức nóng của những trận chiến, cộng đồng LMHT của Trung Quốc đã đặt tên cho giải đấu tự phát này là LBL. Bên cạnh đó, một nền tảng livestream của Trung Quốc còn làm một banner riêng để quảng bá cho sự kiện thi đấu LBL của Doinb. Một điểm hấp dẫn khác của LBL là team thi đấu đều do Doinb chủ động lựa chọn thông qua các ý kiến đóng góp từ fan hâm mộ.

Doinb xử lý thuyết âm mưu bán độ như thế nào?

Doinb
Doinb xử lý thuyết âm mưu bán độ như thế nào?

Chính vì độ nổi tiếng, LBL đã trở thành mảnh đất màu mỡ cho thuyết âm mưu bán độ của những kẻ cơ hội, phi thể thao. Việc quản lý giải đấu của Donib càng ngày càng trở nên khó khăn. Theo một nguồn tin không chính thống từ thành viên JBO, một “ông chủ ngầm” đã xuất hiện. Nhân vật này sẽ đi tìm những game thủ có kỹ năng tốt. Hoặc game thủ mới mong muốn nổi tiếng để bán slot thi đấu tại LBL.

Tuyển thủ đã đưa ra cách đề giải quyết thuyết âm mưu bán độ đáng ngờ này. Anh đã nhanh chóng có động thái để ngăn chặn. Doinb luôn từ chối thi đấu với những đối tượng này. Điều này nhằm đảm bảo sự trong sạch của giải đấu LBL. Nhưng việc phát hiện đây là game thủ “nằm vùng”  là vấn đề khó khăn với cả Doinb và LBL.

Không chỉ dừng lại tại đó; Doin từ chối lời xin tham gia của nữ game thủ xinh đẹp. Anh thực hiện điều này vì mong muốn giữ vững tinh thần thể thao điện tử. Anh không muốn LBL trở thành sàn đấu để mua danh và tìm sự nổi tiếng.

Hiện nay, giải đấu LBL của Doinb vẫn đang được diễn ra cho đến khi CKTG 2022 diễn ra. Với tính thần thể thao công bằng, Doinb luôn tránh xa thuyết âm mưu bán độ không đẹp.