Điểm nhanh những thay đổi cơ bản trong LMHT 13.7

LMHT 13.7

Meta đi rừng cũ kỹ là điều đầu tiên được xem xét trong LMHT 13.7, đặc biệt là với các bản cập nhật gần đây dẫn đến sự đa dạng hơn ở đường dưới. Lớn nhất là phương án đầu hàng đồng lòng trước 20 phút giờ đã hết. Người chơi sẽ có thể đầu hàng trò chơi của họ nếu 70% thành viên của đội, hoặc bốn trong số năm người chơi, đồng ý bỏ phiếu. Ngoài ra, ping ngoài màn hình sẽ được giới thiệu trong bản vá này. Các lệnh Ping như Enemy Missing, Assist Me hoặc Caution giờ đây sẽ xuất hiện ở rìa màn hình của người chơi để giúp họ phản ứng nhanh hơn trước nỗ lực liên lạc của đồng đội.

Zeri
Liệu Zeri có còn là meta trong MSI?

Liệu Zeri có còn là meta trong MSI?

Kể từ khi cô ấy được ra mắt vào năm ngoái, Zeri đã trở thành ADC hàng đầu trong lối chơi chuyên nghiệp. Trải qua nhiều đợt giảm sức mạnh và tăng sức mạnh khác nhau, cô ấy luôn tìm được cho mình một vị trí khả thi trong meta, với ngoại lệ đáng kể duy nhất là CKTG 2022, nơi Riot đã giáng cho cô ấy một số đợt giảm sức mạnh nặng nề. Và với việc MSI 2023 đang đến rất nhanh, cộng với việc cộng đồng đã phàn nàn về Zeri, có vẻ như Riot cũng đang nghĩ đến việc làm điều tương tự.

Các đợt giảm sức mạnh trong bản cập nhật này dành cho Zeri sẽ không làm gãy chân cô ấy hoặc khiến cô ấy bị loại khỏi meta. Cô ấy sẽ mất một số sát thương ở chiêu cuối và một số khả năng hấp thụ lá chắn thụ động của mình, điều này hầu như bị người chơi Zeri lãng quên. . Zeri hiện là một trong những ADC trâu bò nhất, và với cách xây dựng Cung khiên/Kẻ khát máu kết hợp với khả năng cơ động của mình, cô ấy có thể là bất khả thi. Những thay đổi này sẽ giúp đối thủ của cô ấy có nhiều cơ hội phản đòn hơn, nhưng chúng không đủ quan trọng để chúng ta không thể thấy cô ấy tại MSI mà không có nhiều hơn nữa.

Thay đổi item trong LMHT 13.7

LMHT 13.7
Thay đổi item trong LMHT 13.7

Trong phiên bản 13.6 hiện tại, vết thương nặng không áp dụng nếu người chơi gây sát thương cho tướng có khiên. Với việc các trang bị nặng đã yếu đi so với nhiều cách lên đồ thông thường của tướng, việc mua những trang bị này trở nên khó khăn hơn. Đặc biệt là khi bùa mê vẫn còn mạnh trong xếp hạng đơn, hoặc khi nhiều tướng chống chịu có khả năng tạo lá chắn thông qua bộ công cụ của họ, như Olaf, hoặc thông qua các vật phẩm như Gage của Sterak. 

Nhờ sự thay đổi trong bản cập nhật LoL 13.7, các vết thương nặng giờ đây sẽ gây ra vết thương nặng cho mục tiêu ngay cả khi chúng được che chắn, khiến các vật phẩm như Lời Nhắc Sinh Tử hoặc Quỷ Thư Morello trở nên khả thi hơn. Hai thay đổi vật phẩm nhỏ khác trong bản vá là khả năng Haste của Death Dance bị giảm sức mạnh từ một vài bản vá trước khi được hoàn nguyên và tổng chi phí của Catalyst of Aeons tăng lên tổng cộng 1300 vàng.