Cloud9 áp đảo FlyQuest, vào chung kết LCS mùa xuân 2023 (p2)

Cloud9

Trong phần 2 của bài viết Cloud9 áp đảo FlyQuest, vào chung kết LCS mùa xuân 2023 hãy cùng JBO xem diễn biến ván 2 và 3.

Diễn biến ván 2 của Cloud9 vs FlyQuest

Cloud9
Diễn biến ván 2 của Cloud9 vs FlyQuest

FlyQuest đã đổi bên trong Ván 2 nhưng lượt cấm/chọn của họ không thay đổi quá nhiều ngoại trừ một người đi rừng chống chịu cho Spica. Mặt khác, Cloud9 đã chọn giao tranh nhiều hơn thay vì cấu rỉa lần này bằng lựa chọn Soraka.

Chuỗi trận khởi đầu khó khăn của Eyla tiếp tục khi anh ta từ bỏ máu đầu tiên trong 2v2, ngay cả sau khi Spica thổi bay những kẻ triệu hồi đối phương bằng một cuộc gank sớm. Nỗ lực gank thứ hai của FlyQuest ở đường dưới cũng phản tác dụng và họ đã để mất thêm hai điểm hạ gục cho Berserker. Cloud9 đã tận dụng rất tốt lợi thế đường dưới của họ để có được hai pha kéo sớm và ăn trọn năm đĩa để dẫn trước 2k vàng.

Giữa trò chơi gợi nhớ đến trò chơi đầu tiên khi FlyQuest thắng một giao tranh để trì hoãn Linh hồn, nhưng lại thua những giao tranh tiếp theo để nhường Linh hồn cộng với một Nam tước. Cloud9 một lần nữa kiên nhẫn với con Baron đầu tiên của họ và không tiến về phía căn cứ của kẻ thù mà không có được bùa tím thứ hai. Trong cuộc bao vây, FlyQuest đã cố gắng chơi dịch chuyển tức thời, nhưng Cloud9 đã tham gia vào thế trận 5v4 và dọn dẹp giao tranh, mang về cho mình điểm loạt trận.

Diễn biến ván 3

Cloud9
Diễn biến ván 3

Dựa lưng vào tường FlyQuest đã loại bỏ được hai tướng có vấn đề bằng cách cấm đi Varus và chọn Maokai đầu tiên. Lần này, Cloud9 đã trả lời bằng một đội hình trực diện truyền thống hơn với Aphelios và Sejuani.

Lần này Spica đã có một khởi đầu tốt hơn nhiều với một pha xâm lăng ở cấp độ một, nhưng thật không may cho anh ấy, trận đấu đã tạm dừng chỉ sau ba phút. Khi chúng tôi quay trở lại sau khoảng thời gian tạm dừng, Cloud9 là người đã tìm thấy bàn thắng đầu tiên ở đường giữa . Cloud9 cũng phá hỏng kế hoạch của FlyQuest tại Herald đầu tiên.

Trong khi Fly năm người xoay vòng đến mục tiêu, C9 ADC ở lại đường dưới để lấy đĩa. C9 vẫn giao tranh và giành chiến thắng ba mạng một ăn một, vượt lên dẫn trước về vàng ở đầu ván đấu. FlyQuest đã thắng một pha giao tranh kinh điển vào giữa trận, nhưng họ cảm thấy khó có thể làm được nhiều hơn thế khi Berserker liên tục dọn dẹp giao tranh, thậm chí giành chiến thắng 1v2 trước đường dưới của FlyQuest.

Kết quả cuối cùng

Cloud9 không sạch sẽ trong trò chơi này, họ đã ép buộc quá mức trong một vài lượt chơi bao gồm cả việc cướp được Baron Spica. Nhưng FlyQuest đã phải đánh đổi một Linh hồn Hextech để lấy Nam tước này vì họ đã giết được bốn mạng trong cuộc thi, điều đó cũng có nghĩa là họ không thể tự mình sử dụng bùa lợi.

Ngay cả khi trận đấu kéo dài hơn cũng không giúp ích gì cho FlyQuest khi họ liên tục bị bắt bài trước các mục tiêu lớn. Cuối cùng, Cloud9 đã lấy được Nam tước và Trưởng lão cùng một lúc và chỉ cần lao thẳng vào căn cứ của đối phương. Với chiến thắng 3-0 tại đây, Cloud9 đã đảm bảo cho mình một suất tham dự cả hai trận Chung kết LCS và MSI 2023.