CKTG 2022: TES “hạ đo ván” GAM ngay trận ra quân Vòng Bảng

TES

Vòng Bảng CKTG 2022 đã gây xôn xao dư luận trong và ngoài nước. Đội tuyển hàng đầu của Việt Nam – GAM không thể tạo tiếng vang lớn tại đấu trường quốc tế. Ngay từ khâu cấm chọn, GAM Esports đã yếu thế hơn TES. Sau đây JBO sẽ cung cấp thông tin đầy đủ nhất về trận đấu hot này. 

Ý đồ không thành của GAM Esports

Trong trận đấu khởi đầu tại Vòng Bảng CKTG 2022, GAM Esports đã “tung hỏa mù” trước đổi thủ mạnh. Đội tuyển này gây bất ngờ khi xây dựng đội hình có nhiều không chế “cứng”. Điển hình là Syndra hay Tristana. Hai tướng này đã phối hợp giúp đội trưởng Levi thuận lợi vượt mặt rừng Tian đối phương. 

TES
GAM bị phản gank tại đường dưới.

Tuy nhiên, có vẻ như GAM đã quá xem thường TES. Với kinh nghiệm dày dặn và từng vô địch giải thế giới, TES đã lường trước mọi ý đồ của GAM. Ở những phút đầu tiên, Levi của GAM đã cướp rừng thành công và giành lợi thế đầu cho cả đội. Tưởng “đầu xuôi đuôi lọt” nhưng diễn biến trận đấu đã có những pha “đảo ngược” áp đảo.  

TES nhanh chóng vượt mặt GAM

Trong pha giao tranh thứ 9, GAM không còn tự tin với khởi đầu thuận lợi ban đầu. Đội tuyển đã nông nổi gây ra một pha giao tranh “tự hủy” khi bị Tian phá tan mọi thế công. Hậu quả là trong toàn bộ các pha giao tranh các thành viên của GAM đều bị tiễn lên bảng điểm. Knight và JackeyLove hưởng hoàn toàn điểm hạ gục. 

Không chịu thua cuộc, GAM tiếp tục tìm thời cơ phản công. Tuy nhiên, kết quả lại hoàn toàn thất vọng. Đến pha giao tranh thứ 2, cả đội GAM tiếp tục bị gank bởi Tian và mất hoàn toàn chủ động trong trận đấy. JackeyLove lại tiếp tục giành về lợi thế cho TES, bỏ xa hoàn toàn Sty1e.

TES
Bị thua thảm trước TES khiến GAM Esports bị thụt xuống nửa dưới của BXH Vòng Bảng CKTG 2022

Những cuộc phản công sau đó, GAM Esports từ thất vọng trở thành tuyệt vọng. Đỉnh điểm là pha giao tranh tại phút 19 đã quyết định thế trận tranh đấu. Trước đội hình quá đỗi mạnh mẽ của TES, GAM hoàn toàn gục ngã khi luôn bị áp đảo bởi đối thủ. Với sự hỗ trợ của đồng đội Sivir và Yuumi, Poppy trong tay Tian nhắm thẳng vào vòng vây kẻ kịch và khống chế. Hàng loạt thành viên của GAM gục ngã ngay trong nháy mắt. Tại giây phút quyết định thứ 25, TES “kết liễu” GAM với số tiền chênh lệch lên tới hơn 15.000.

Bị thua thảm trước TES khiến GAM Esports bị thụt xuống nửa dưới của BXH Vòng Bảng CKTG 2022. Sáng 10/10, GAM sẽ có trận tranh tài cùng Rogue. Mong rằng GAM sẽ có cơ hội lấy lại thể diện trước đối thủ bị đánh giá yếu tại bảng D này. Theo dõi JBO để cập nhật các tin tức nóng hổi tiếp theo nhé.