CKTG 2022: DRX Zeka solokill EDG Scout 4 lần 1 ván

DRX Zeka

Khoảnh khắc Deft bật khóc khi chiến thắng EDG tại Tứ Kết CKTG 2022 đã gây xôn xao trong cộng đồng LMHT. Tuy nhiên, Zeka – người đi đường giữa của DRX cũng đáng được chú ý khi toả sáng với màn chaos ấn tượng. Sau đây là bài viết do JBO tổng hợp được về màn chiếm spotlight này của DRX Zeka.

DRX Zeka solo kill Scout đến 4 lần tại ván đấu thứ 5

DRX Zeka
DRX Zeka solo kill Scout đến 4 lần tại ván đấu thứ 5

Trong ván 5, các đội chơi tranh tài để phân định kết quả chung cuộc. Đội nào giành tấm vé bước vào Bán Kết đều phụ thuộc vào chiến thắng trong trận này. Nếu người chơi không kiểm soát tốt tâm lý trước áp lực, họ sẽ dễ dàng bị yếu thế và thua cuộc. Tuy nhiên, thời điểm căng thẳng này lại là lúc Zeka “bung” hết kỹ năng của mình. Anh chàng đã chứng minh năng lực thực sự của một người chơi thách đấu top 2 máy chủ Hàn Quốc. Có đến 4 lần Zeka sử dụng Sylas solo kill trực tiếp với Akali của Scout trong ván đấu thứ 5.

Cụ thể, trong ván 5, Zeka đã lựa chọn Sylas để có thể cạnh tranh Akali của Scout. Dù hai quân bài này được cho là meta “ngang tài ngang sức” nhưng nếu xét về solo thì Sylas có ưu thế chất tướng hơn so với Akali. Tuy nhiên, nếu người cầm Akali có kỹ năng cao thì vẫn khiến người chơi Sylas “ăn hành” như thường.

Trong ván 5 Tứ kết CKTG 2022, Zeka của DRX đã chứng minh thế áp đảo khi vừa lợi chất tướng, vừa ”out trình” kỹ năng. Có lẽ vì muốn chúc mừng tuổi 26 của người anh Deft, Zeka tặng hẳn 4 điểm solokill. Từ đó, giúp DRX băng băng đi đến chiến thắng. 

Diễn biến từng pha solo kill của Zeka

DRX Zeka
Diễn biến từng pha solo kill của Zeka

Pha thứ 1 xuất hiện chỉ sau 4 phút thi đấu. Zeka đã “bẫy” Scout một bàn thua trông thấy. Anh chàng giả bộ máu yếu rồi thủ trong trụ. Scout thấy con mồi suy yếu ngay trước mắt thì liền lao vào nhanh như chớp. Thế là Zeka tiễn Scout lên bảng điểm bởi cú lao “chưa trải sự đời” của đối phương.

Phút thứ 17, Zeka quyết khô máu lần nữa với Scout. Tướng đi đường giữa của DRX lên đường trên hỗ trợ đồng đội. Còn lại, Pyosik – người đi rừng DRX lặng lẽ núp phía sau, đợi Zeka đánh Scout yếu máu sẽ lao ra kết liễu ngay tại chỗ. Nhưng Pyosik đã không được như mong muốn. Zeka đã đánh “bay màu” Scout mà không để đồng đội kịp “nẫng tay trên”.

4 phút sau đó, Zeka thấy lính đẩy cao nên an tâm dừng lại biến về nhà. Nhưng Scout lại háo thắng thích hơn thua, liên tục quấy rối Zeka. Tức giận, Zeka đuổi ngược lại Scout, lấy mạng khi chưa đầy 6 giây. Đang đà máu lửa, tại phút thi đấu 23, Zeka hăng hái băng trụ đối thủ và tiễn luôn Scout về cõi hư vô. Thật trùng hợp nhưng Scout luôn là đối tượng bị Zeka “bắt nạt”. 

Theo dõi JBO để cập nhật nhiều tin tức hấp dẫn khác về CKTG 2022 nhé.