Trước thềm Vòng Chính Thức CKTG, sao LPL liên tục leo rank

LPL

Trước thềm thi đấu vòng chính thức CKTG 2022, các đội khu vực LPL vẫn tận dụng thời gian để leo rank Bắc Mỹ. Đây cũng là cơ hội để họ vừa nâng cao thành tích và luyện tập để tranh chức vô địch CKTG. Các đội luôn thu hút được sự quan tâm của cộng đồng LMHT khi leo rank Bắc Mỹ.

Các đội tuyển khu vực LPL leo rank Bắc Mỹ

LPL
Các đội tuyển khu vực LPL leo rank Bắc Mỹ

CKTG năm nay có thể coi là sân chơi của LPL khi cả bốn đội trong khu vực đều góp mặt vào giải đấu. Điều này đã chứng tỏ được sự hùng mạnh của “cái nôi đào tạo” LMHT. Đến nỗi Game Anchor Network phải nhận định họ sẽ “nghiền nát tứ phương”.

Sau khi sắp xếp lịch trình thi đấu tại CKTG, các đội LPL bắt đầu thời gian luyện tập. Không như những khu vực khác, họ lựa chọn hình thức “luyện tay” bằng cách leo rank tại server Bắc Mỹ. Cụ thể JDG, TES hay EDG đều rất hứng thú với việc này. Đặc biệt RNG dù vẫn chưa kết thúc vòng bảng CKTG vẫn tranh thủ leo rank cùng đồng đội.

Hiện tại cả bốn đội đều đang thể hiện phong độ ổn định. Họ gần như chiếm lĩnh thị trường này khiến các team khu vực khác đều tỏ ra e ngại khi chạm mặt. Mỗi đội đều có chiến thuật và kỹ năng riêng để chiếm ngôi vương rank Bắc Mỹ. 

Một số tên tuổi nổi bật khu vực

Trong tất cả các giải đấu thì Xiaohu, knight, Viper và Meiko đang là những cái tên được kỳ vọng nhiều nhất. Những kỹ năng và độ nhạy bén trong từng quân cờ của họ đều rất xuất sắc.

Đặc biệt, việc thua trước DRX trong vòng khởi động CKTG không quá ảnh hưởng đến Xiaohu và toàn đội. Bởi đường giữa trên rank đấu cùng cả team đã quá nổi bật để che đi sự thất bại đó. Theo phân tích từ Game Anchor Network thì tài năng trẻ Xiaohu có đến 81,5% tỷ lệ bàn thắng.

LPL
Thua trước DRX trong vòng khởi động CKTG không quá ảnh hưởng đến Xiaohu và toàn đội

Knight cũng là nhân vật được đánh giá cao. Khi đấu chung với các tuyển thủ cùng khu vực và cả T1 Zeus, anh chàng đã chứng tỏ sự tiến bộ vượt bậc. Cụ thể là knight đã lập chiến công khi đánh bại 29 mạng hạ gục và 8 lần nằm xuống. Trong năm nay, chúng ta sẽ thấy một knight hoàn toàn mới so với cậu bé của năm 2020. Đây sẽ là lúc để knight toả sáng trở lại trên sân đấu thế giới, trưởng thành và phong độ hơn.

Dù thi đấu ở nhiều rank khác nhau nhưng các đội tuyển LPL vẫn giữ vững tinh thần cho CKTG. Việc duy trì phong độ và không “ngủ quên” trên chiến thắng là điều cần thiết. Mong rằng lực lượng hùng hậu này sẽ đi sâu và để lại nhiều dấu ấn trong CKTG.

JBO liên tục cập nhật về tin tức esports ở những bài viết tiếp theo. Theo dõi ngay để không bỏ lỡ bất kỳ thông tin nào nhé.