Bầy trâu tiếp tục chuỗi trận thăng hoa

(JBO 247) Sau 3 ngày thi đấu đầy hấp dẫn của tuần thi đấu thứ 7 VCS mùa xuân 2020 đã mang lại rất nhiều diễn biến hấp dẫn. Và chắc chắn là rất nhiều người hâm mộ đã không thể ngồi yên trước màn ảnh nhỏ khi chứng kiến rất nhiều màn thi đấu đỉnh cao của những đội tuyển hàng đầu Việt Nam. GAM vẫn là đội tuyển đang đứng đầu bảng đấu này, Team Flash và Team Secret đang có dấu hiệu thi đấu sa sút hơn với giai đoạn trước. Và sau đây là cụ thể những diễn biến hấp dẫn đấy.

Đội tuyển DBL đã quay trở lại với cuộc đua TOP 4 sau khi vượt qua Team Secret ở tuần thi đấu thứ 6 VCS mùa xuân 2020, nếu như đánh bại FTV thì Bầy trâu sẽ tiếp tục nối dài mạch bất bại của mình lên con số 3. Tuy nhiên, đội tuyển DBL cần dè chừng trước nội tại lượt về của đội tuyển FTV, khi đây là thời điểm mà đội tuyển này sẽ trở thành một đội tuyển rất khó ăn với bất cứ đối thủ nào tại VCS.

Ván 1

Đội tuyển DBL lựa chọn những con bài thuận tay nhất cho những thành viên của mình. Ván đấu diễn ra một cách chậm rãi và đến gần phút thi đấu 12 mới có người đầu tiên nằm xuống. Không lâu sau, tại hang rồng nước, đội tuyển FTV tổ chức một cuộc giao tranh có lợi trong khi DBL đã mất đi hết những chiêu cuối quan trọng. Những phút thi đấu tiếp theo, FTV và DBL đã chủ động trao đổi trụ với nhau. Đội tuyển FTV sử dụng sức ép của Sứ giả để đẩy trụ 3 của đối phương. Còn về phía DBL, họ đã nhanh chóng có được 2 trụ đường dưới cùng với mạng hạ gục của Ornn. Đến phút thứ 23, sau một pha giao tranh thắng lợi trước FTV. Phút thi đấu 33, trong một pha giao tranh đội tuyển DBL có pha giao tranh hoàn hảo để quét sạch đội hình của FTV và chiến thắng ván đấu đầu tiên.

Ván 2

Cả 2 đội thể hiện sự ngẫu hứng khi cả 2 đều lựa chọn những con bài mới lạ và giao tranh liên tục. Điển hình là phút thi đấu thứ 1, FTV thể hiện sự tinh quái của mình  khi dồn người lên trên để hạ gục tuyển thủ đường trên, thế nhưng kế hoạch này lại không được thực hiện. Phút thứ 18, tận dụng lợi thế có được từ hang rồng và một pha duy chuyển lỗi của FTV, DBL đẩy thẳng đường giữa của FTV. Trong khi đó, đội hình của FTV đáp trả bằng cách đẩy lẻ ở khu vực đường dưới. Những phút thi đấu tiếp theo, tận dụng lợi thế của Baron, DBL đẩy thẳng vào đường dưới của đối phương và ngược lại, FTV cố gắng mở giao tranh nhưng họ lại thi đấu quá rời rạc khiến cho DBL dồn ép và có được mạng 2 thành viên. Không chỉ có vậy, DBL ngay đó có được Baron và linh hồn rồng nước  và FTV đã hết cơ hội lật ngược thế cờ. Ván đấu kết thúc ở phút thi đấu 36 và DBL có được chiến thắng 2-0 trước FTV.

JBO 247