[LMHT] Schalke 04 Esports hiện đang đàm phán để bán vị trí LEC

Schalke 04 Esports hiện đang đàm phán để bán vị trí LEC

LMHT: Màn 'hồi Sinh' Thần Kỳ Của S04 Từ Hiệu Số 1-10 đến Chiếc Vé Dự  Playoffs LEC | ONE Esports

FC Schalke 04 đang muốn kiếm tiền từ LEC.

Theo Sky Sports Germany, câu lạc bộ bóng đá đang đàm phán về việc bán giải đấu nhượng quyền giải vô địch châu Âu của Liên minh Huyền thoại. Giám đốc điều hành Tim Reichert sau đó đã xác nhận thông tin rằng tổ chức đang nói chuyện với “một bên không được tiết lộ” về việc rời khỏi LEC. Nhưng “vẫn chưa có quyết định cuối cùng”.

Reichert cho biết sẽ có bản cập nhật sau 10 đến 14 ngày.

FC Schalke 04 có thể sớm bán vị trí LEC

Sau khi nghe về cuộc thảo luận được bảo vệ, The Esports Observer đã liên hệ với giám đốc quan hệ truyền thông của tổ chức là Sascha Marx. Cô nói rằng nhóm sẽ thông báo cho công chúng khi “một cuộc mua bán như vậy” đã diễn ra.

Đây là một quyết định có thể đã được thực hiện trong một thời gian. Tin đồn lần đầu tiên bắt đầu vào tháng Hai khi tổ chức châu Âu bị tiết lộ có khoản nợ trị giá hàng triệu euro do cuộc khủng hoảng y tế toàn cầu. Điều này đã không được giúp đỡ khi câu lạc bộ bóng đá FC Schalke 04 thực tế đã bị xuống hạng khỏi Bundesliga, giải đấu bóng đá quốc gia hàng đầu của Đức. Điều đó khiến câu lạc bộ rơi vào tình thế khó khăn về tài chính có khả năng sẽ được trợ giúp bởi dòng tiền mà việc bán nhượng quyền thương mại LEC sẽ mang lại.

Vị trí LEC của Schalke 04 sẽ được bán với giá bao nhiêu?

Theo các đại lý khác nhau, nhượng quyền thương mại LEC thuộc sở hữu của FC Schalke 04 có thể được bán với giá từ 20 đến 30 triệu euro, tương đương 24 triệu đến 36 triệu đô la. Tùy thuộc vào giá mua của họ đối với nhượng quyền thương mại LEC, về mặt kỹ thuật, điều này có thể đánh dấu một khoản lợi tức đầu tư đáng kể cho câu lạc bộ. Vào năm 2019, giá mua nhượng quyền được cho là 8 triệu euro, trị giá dưới 10 triệu đô la vào thời điểm đó.

Điều gì sẽ xảy ra với đội hình Liên Minh Huyền Thoại của Schalke 04?

Không rõ điều gì sẽ xảy ra với các cầu thủ của FC Schalke 04, nhưng tỷ lệ cược là rất ít nếu có cầu thủ nào sẽ trở lại đội sau khi bán độ. Cả hai lần chuyển nhượng quyền thương mại Liên Minh Huyền Thoại gần đây đều chứng kiến ​​những cuộc đại tu toàn bộ đội hình.

OpTic Gaming được Immortals mua lại đã chứng kiến ​​tất cả tài sản, bao gồm cả các hợp đồng được chuyển giao cho Immortals nhưng chỉ có huấn luyện viên của OpTic Gaming vào thời điểm đó mới thực hiện được bước nhảy vọt lên Immortals. Echo Fox đã phát hành toàn bộ danh sách của mình trước khi nhượng quyền thương mại được chuyển giao cho Evil Geniuses.