[LMHT] Cách mà Riot games tạo ra một tướng mới trong liên minh

Cách mà Riot games tạo ra một tướng mới trong liên minh

Riot Games reveals how new LoL champions are created

Người chơi Liên Minh Huyền Thoại gần đây đã có cái nhìn sâu sắc về quá trình khám phá lối chơi của tướng, thông qua một bài đăng dành cho nhà phát triển của nhà thiết kế lối chơi chính Mark “Scuffy” Yetter.

Quá trình này bao gồm bốn câu hỏi chính cần được đánh dấu khi nhóm phát triển của Riot Games làm việc trên một vị tướng mới cho trò chơi. Nhưng liệu điều này có thể tiếp tục xảy ra trong một trận đấu với hơn 150 tướng?

Tám tuần là thời gian quá trình khám phá diễn ra khi tạo tướng mới và thiết kế lối chơi. Mô hình khám phá được tạo ra để tìm ra hướng cấp cao trong giai đoạn đầu của quá trình phát triển tướng. Để đạt được điều này, Riot tự hỏi mình bốn câu hỏi chính sau đây.

  • Hướng đi của bạn có mở ra cánh cửa cho không gian trò chơi mới không?
  • Chủ đề của bạn có phù hợp với cơ sở người chơi dự định không?
  • Trò chơi của bạn có phù hợp với chủ đề không?
  • Hướng chơi của bạn có chỗ để thỏa mãn và lành mạnh không?

Bốn câu hỏi đảm bảo rằng Riot sẽ tiếp tục với một vị tướng duy nhất của trò chơi và mang lại một cái gì đó mới cho lối chơi. Riot cũng muốn đảm bảo rằng tất cả các chủ đề tướng mới đều phù hợp với kỳ vọng của người chơi

Riot đã thất bại trong quá trình này với Yuumi và những người khác?

Scuffy đề cập rằng những tướng mới cần phải có một lối chơi khiến người chơi quay trở lại. Đây là một phần của câu hỏi quan trọng thứ tư, nhưng nó không phải lúc nào cũng đúng với các tướng trong trò chơi.

Mặc dù Riot đã thiết kế những vị tướng sáng tạo trong nhiều năm, nhưng một số vị tướng lại không được cộng đồng ưa chuộng. Yuumi là ví dụ gần đây nhất về một vị tướng không phải lúc nào cũng khiến người chơi muốn quay lại.

Chú mèo ma thuật có một lối chơi rất khác, nhưng có lẽ quá khác. Nhiều người chơi đã thất vọng với Yuumi vì cô ấy khó bị nhắm mục tiêu, đặc biệt là trong các bản vá mà sức chống đỡ của cô ấy đã bị áp chế thẳng. Khi chơi cùng với một số carry cuối trận, Yuumi có thể không bị ngăn cản và là một điều kiện thắng lớn. Sự thất vọng đã đi xa đến mức một số người hâm mộ muốn cô ấy bị loại bỏ hoàn toàn khỏi trò chơi, mặc dù Riot đã nói rằng họ sẽ không làm như vậy.

Gần đây, cộng đồng cũng đã chĩa mũi dùi vào Riot vì đã làm ra những vị tướng quá giống nhau. Vị tướng mới nhất Yone có bộ trang bị rất giống với người anh em Yasuo của mình, trong khi chủ đề của chúng cũng giống nhau. Mặc dù truyền thuyết giải thích lý do tại sao chúng giống nhau, nó vẫn đi ngược lại câu hỏi quan trọng đầu tiên là làm cho các vị tướng mang lại điều gì đó mới mẻ.