[The International 2019] Infamous đánh bại Newbee

(Jbo 247) Infamous đang dần chứng minh sẽ là chú ngựa ô của giải đấu sau khi cuộc đối đầu với Newbee và buộc đội tuyển này phải xách va li về nước.

Bước đến với Thượng Hải với đội hình mạnh nhất cho những tham vọng của mình. Tuy nhiên, Newbee lại thể hiện một phong độ mờ nhạt trong các trận đấu mở màn của TI9. Trong khi đó đối thủ của họ, Infamous dù thi đấu tốt những ngày đầu vòng bảng nhưng thiếu sự may mắn đã khiến họ phải rớt xuống nhánh thua. Trận đấu ngày thi đấu thứ 3 sẽ quyết định xem ai phải rời bến Thượng Hải sóng gió.

Game 1

Newbee mở đầu lượt ban/pick khi lựa chọn cặp Sven Leshrac làm dame chủ lực. Ở phía bên kia, Infamous lựa chọn Warth KingMonkey King cho các player của họ. Đại diện đến từ Infamous là đội thi đấu tốt hơn khi lượng dame dồn lên đối phương rất nhiều. Các thành viên của họ chứng minh việc sảy chân trong hai ngày qua chỉ là tai nạn.

Trong khi Newbee lại bị quá phụ thuộc vào hero Sven trong các pha combat tổng. Điều này dường như khiến các tuyển thủ của Peru nhận ra. Infamous stick liên tục để Sven không thể lớn và bắt chết hero này. Newbee tỏ ra khá bế tắc khi lối chơi của họ bị kiểm soát. Khoảng cách networth mà Infamous bỏ ra ngày càng lớn. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc Newbee chấp nhận gõ GG ở phút thứ 25 của ván đấu đầu tiên.

Game 2

Trong giờ nghỉ, các thành viên của Newbee đã có cuộc thảo luận tích cực sau trận thua muối mặt ở game 1. Bước vào màn ban/pick, đội trưởng bên phía Newbee nhận thấy Infamous pick vào Jug Kunkka. Đoán được ý đồ đối thủ sẽ dồn tài nguyên cho hai hero này. Newbee ngay lập tức đưa ra lượt pick Omniknight để counter đối thủ.

Tuyển thủ K1 mặc dù thi đấu rất tốt như game 1 nhưng anh liên tục bị đối thủ kiểm soát. Vì vậy, trong combat Omnislash trong tay K1 không thể ăn mạng đối thủ. Newbee thấy chiến thắng đến gần với họ và snowball trận đấu. GG được Infamous call ở phút 40 của ván thứ hai và tỉ số là 1-1 cho Newbee.

Game 3

Tỷ số bây giờ được đem về thế cân bằng buộc hai đội bước vào game 3 quyết định cho một tấm vé ở lại TI9. Newbee lựa chọn quân bài chiến lược Lifestealer cho lượt pick của mình. Điều này được quyết định nhanh đến từ đội trưởng của Newbee khi nhận thấy các hero bên phía Infamous có lượng máu giấy. Ở lượt pick của mình, Infamous cũng có sự lựa chọn Wrath King cho mục đích đưa trận đấu đến late game.

Bước vào trận chiến quyết định, Chris Luck là người nhập cuộc chủ động bên phía Infamous. Tuyển thủ này thi đấu cực kỳ khó chịu, anh là người quyết định tạo ra space cho các đồng đội với việc là liên tục đi săn mạng đối thủ. Newbee dường như bị động trước lối chơi quấy rối liên tục của Chris Luck. Mọi nguồn tài nguyên liên tục được dồn cho K1. Và khi K1 có lượng item nhất định thì mọi chuyện được đặt dấu chấm hết với đội tuyển Newbee. Các tuyển thủ đến từ Infamous phá tan Mega của đối phương. Tỉ số 2-1 được các chàng trai Peru thiết lập đồng nghĩa họ tiếp tục ở lại Thượng Hải cho hi vọng của mình.

Infamous đang chứng minh mình tại giải đấu TI9 lần này mặc dù không được đánh giá cao. Liệu Infamous có trở thành “chú ngựa ô” của giải và trở thành kẻ ngáng đường vĩ đại tại Thượng Hải lần này.

Jbo247