Somnus xúc động nghĩ về trận thua lớn nhất tại The International

Somnus

Bộ đôi huyền thoại Dota 2 Wang “Ame” Chunyu và Lu “Somnus” Yao đều đã nghỉ hưu trước Dota Pro Circuit 2023. Gần đây họ đã được phát hiện xuất hiện cùng nhau trong một video lan truyền trong cộng đồng của trò chơi. Trong video, Ame có vẻ như đang say rượu và có thể nghe thấy tiếng xin lỗi Somnus vì đã để anh ấy thất vọng trong ván thứ tư của trận chung kết The International 2018 gặp OG.

Somnus
Somnus xúc động nghĩ về trận thua lớn nhất tại The International

Somnus xúc động nghĩ về trận thua lớn nhất tại The International

Theo bản dịch của người hâm mộ, Ame bắt đầu kêu gọi bản thân vì màn trình diễn Morphling của anh ấy tại trận chung kết TI8, khi Ame lặp lại “Tôi là một người mới.” Somnus cố gắng an ủi anh ấy, nói với Ame rằng anh ấy không nên khơi lại quá khứ.

Khi cuộc trò chuyện tiếp tục, những người khác trong phòng bắt đầu đặt câu hỏi cho Ame và biết thêm chi tiết. Giữa các câu hỏi, Ame tiếp tục tự gọi mình là một người mới và xin lỗi Somnus vì đã làm anh ta thất vọng, trong khi Somnus cố gắng thuyết phục Ame sử dụng phòng tắm trước khi họ tiếp tục cuộc thảo luận.

Nhìn lại trận đấu khiến Ame và đồng nghiệp bật khóc

Somnus
Nhìn lại trận đấu khiến Ame và đồng nghiệp bật khóc

Trận đấu thứ tư được đề cập có thể là trận đấu quan trọng nhất trong sự nghiệp của cả Ame và Somnus. PSG.LGD đã đối đầu với tỷ số 2-1 trong trận chung kết so với OG tại TI8, và chiến thắng trong ván thứ tư sẽ tăng gấp ba thu nhập của họ từ giải đấu.

Mặc dù đã thể hiện một màn trình diễn áp đảo trong ván đấu thứ tư, LGD đã nhiều lần không thể kết thúc trận đấu, để OG lội ngược dòng. Khi OG đang dần đánh bại LGD, một pha giao tranh đồng đội có thể thay đổi cả trận đấu đã xảy ra. LGD chiếm thế thượng phong, nhưng tất cả sẽ đi về phía nam sau khi Sébastien “Ceb” Debs bắt được LGD bằng Axe Call mang tính biểu tượng, hạ gục Ame và các thành viên LGD còn lại.

Từ quan điểm của một người quan sát, trận chung kết TI8 là một kiệt tác của Dota 2 . Cả hai đội đều chơi Dota tốt nhất  có thể, đẩy nhau đến giới hạn của họ. Trong khi bất kỳ sai sót nào ở giai đoạn cao nhất của trò chơi Dota 2 có thể vô hình trước mắt phàm, vị vua không ngai, Ame, có thể bị ám ảnh bởi mong muốn đạt được sự xuất sắc cho đến tận ngày nay.