MDL Chengdu Major: Bảng D là dấu hỏi lớn nhất tại giải lần này

Giải Major đầu tiên của mùa giải 2019-20 Dota Pro Circuit sắp sửa bắt đầu, và đây sẽ là lần đầu chúng ta được chứng kiến nhiều đội tuyển hàng đầu thế giới đối đầu thế giới từ khi có quá nhiều sự thay đổi đã diễn ra sau kỳ The International 2019.

Kết quả hình ảnh cho mdl chengdu major

Từ Team Liquid tuyển dàn tuyển thủ cũ của Alliance đến sự khởi đầu mới của TNC Predator, những điều này khiến giải đấu không có một lợi thế rõ ràng nghiên về bên nào cả. Nhưng nó không có nghĩa là không có một số bảng đấu không nhìn giống một chiều.

Bảng D có lẽ là bảng đấu duy nhất mà mọi người có thể đoán được ai sẽ chiếm ưu thế dựa trên các màn thể hiện ở vòng bảng ESL One Hamburg. Chỉ vì họ đến trễ không có nghĩa đây sẽ là một khởi đầu chậm chạp khác nữa.

Gambit Esports kết thúc ở vị trí thứ 2 tại ESL One Hamburg và đã cho TNC một màn chạy đua đúng nghĩa. Nếu Virtus.pro và Natus Vincere không xốc lại tinh thần, Gambit sẽ trở thành cái tên đầu tiên cho vị trí đội tuyển tốt nhất ở CIS. Trong khi đó, Invictus Gaming lên ngôi vô địch tại Dota Summit 11 Minor và có thể dễ dàng tiếp tục cưỡi trên đà con sóng đó mà tiến lên phía trước.

J Storm cũng là một đội tuyển mạnh, nhưng đội tuyển mới thành lập này dưới sự dẫn dắt của Clinton “Fear” Loomis vẫn chưa chúng tỏ được gì nhiều so với các đối thủ của mình. Đây có thể là thời khắc họ vùng lên và gây bất ngờ cho tất cả mọi người.

Bảng A có một TNC thống trị ESL One Hamburg và được xem là đội tuyển phát triển mạnh mẽ nhất kể từ khi mùa giải bắt đầu. Timothy “Tims” Randrup và đồng đội của mình sẽ đối đầu với đội tuyển mới EHOME với Cheng “vtFαded” Jia Hao và Jacky “EternaLEnVy” Mao của Fighting PandaS.

Kết quả hình ảnh cho mdl chengdu major

Mỉa mai thay, dấu hỏi lớn nhất trong bảng đó là Team Unknown, một đội tuyển đến từ Nam Mỹ với khá nhiều bí ẩn sau khi vượt qua vòng loại ở khu vực được coi là yếu nhất mùa giải này.

Bảng B có vẻ sẽ thú vị hơn nhiều vì Alliance, Fnatic và Vici Gaming đều đã có những thay đổi lớn trong dàn tuyển thủ của mình sau kỳ TI9 và đang nôn nóng được thể hiện sức mạnh của mình như những đội tuyển thống trị ở khu vực của mình. Vici nên là cái tên đầu tiên được dự đoán là sẽ vượt qua vòng bảng sớm nhất so với 3 đội tuyển khá vì 3 trong số các tuyển thủ của họ đã gắn bó với nhau khá lâu, nhưng Alliance đã chơi ở các sự kiện khác trong mùa giải này rồi và có thể sẽ dành ngôi đầu bảng.

Team Spirit là con ngựa ô lớn nhất ở đây, sau khi có một bản hợp đồng thành công với các tuyển thủ Positive Guys và có một màn khởi động mạnh mẽ ở khu vực CIS, Mihail “Misha” Agatov và đồng đội của mình có thể chứng minh cho các đội tuyển khác thấy họ có thể là một mối nguy hiểm tiềm tàng từ sớm.

Cuối cùng, bảng C sẽ là màn debut của dàn đội hình mới của Evil Geniuses trên sân khấu lớn của MDL Chengdu Major. Chúng ta chưa được chứng kiến nhiều các trận đấu của họ, nhưng Roman “RAMZES666” Kushnarev đã có rất nhiều thành tựu trong sự nghiệp của mình ở Dota Pro Circuit, và giờ đây anh ấy đang thi đấu cho một trong những đội tuyển bất bại ở mùa giải trước.

Liquid đã chật vật trong việc tìm kiếm bước đệm của mình với các thành viên mới và đối đầu với EG họ có thể sẽ tiếp tục như vậy, may mắn thay, những đối thủ khác của họ là Team Adroit và Team Aster, 2 đội với dàn đội hình mới toanh và chưa có nhiều kinh nghiệm thi đấu tại các giải Major.

Kết quả hình ảnh cho mdl chengdu major

Vòng bảng của giải MDL Chengdu Major bắt đầu vào ngày 15/11 với các trận đấu của bảng A và B

Liquid has struggled to find its footing with this new roster and against EG they might continue to do so, luckily, their only other competition is Team Adroit and Team Aster, two teams fielding new rosters that don’t have much experience at Majors.

The group stage for the MDL Chengdu Major begins at 8am CT on Nov. 15 when both Group A and B kick things off.