DOTA 2: Town Portal Scroll – Những điều nên biết

Town Portal Scroll hay TP Scroll là 1 món tiêu thụ rẻ có thể mua được từ hồ máu hay cửa hàng bên đường ở đường trên và đường dưới. Trang bị này cho phép bạn dịch chuyển đến một công trình đồng minh sau một lúc vận. Đây là đồ tiêu thụ cực kỳ hữu dụng và quan trọng nhưng thật buồn khi thấy quá ít người biết sử dụng nó.

Một số thông tin về TP Scroll trong DOTA 2 Wiki:

Town Portal Scroll

Kết quả hình ảnh cho townportal scroll Mua ở Hồ máu và các shop bên đường ở đường trên và đường dưới.
Giá: 135
Tích trữ : 1
Kích hoạt: Dịch chuyển

Dịch chuyển – vận sức, tác dụng lên bản thân.
Mô tả : Dịch chuyển bạn đến bán kinh 525 khoảng cách từ công trình đồng minh. Khi vận sức, cho 200 khoảng cách tầm nhìn trên mục tiêu và thông báo trên bản đồ nhỏ.

Dịch chuyển đến công trình không phải hồ máu cần thêm thời gian nếu có bất kỳ đồng minh nào cũng dịch chuyển đến mục tiêu đó trong bán kính 1100 xung quanh mục tiêu của bạn trong vòng 25 giây.

Khoảng cách sử dụng: Toàn bản đồ
Thời gian vận: 3 giây (5/6/7/8 cho 1/2/3/4 đồng minh đã dịch chuyển gần đó)

Thời gian hồi: 65
Năng lượng tiêu tốn: 75

Kết quả hình ảnh cho town portal scroll

Mặc dù nghe có vẻ khó hiểu nhưng biết sử dụng đúng cách TP Scroll có thể tăng ngoạn mục khả năng chiến thắng của bạn. Lý do cho việc này là nó cho bạn tầm ảnh hưởng khoảng nửa bản đồ, nghĩa là bạn có khả năng hỗ trợ cho đồng đội nhiều hơn không chỉ ở khu vực xung quanh mình.

Luôn mang bên mình TP Scroll

Ngoại trừ một số vị tướng có khả năng dịch chuyển xa như Nature’s Prophet thì bạn nên luôn có 1 cái trong rương đồ. Nó cho bạn độ cơ động khắp bản đồ, giúp đẩy hoặc phòng thủ trụ và hỗ trợ các đồng đội nếu cần.

  1. Thủ trụ hoặc bảo vệ đồng minh

Khi 1 đường bị đẩy, dù cho là lính tự đẩy hay do tướng địch thì phòng thủ trụ luôn được ưu tiên. Mặc dù farm và mạng cũng quan trọng nhưng để chiến thắng thì bạn phải phòng thủ trụ của mình và tấn công trụ đối phương. Vì vậy, nếu trụ của bạn bị tấn công mà không có ai ở đó để bảo vệ nó, hãy dùng TP Scroll để đến phòng thủ nó.

Dùng TP Scroll để cứu 1 đồng minh, đặc biệt là carry khỏi nằm xuống cũng là 1 cách tốt để phản gank và cho carry nhiều chỉ số lính hơn.

  1. Đi gank

Đôi khi bạn có thể bắt lẻ 1 đường bất cẩn với 1 pha gank chớp nhoáng. Bạn biến mất khỏi đường trong vài giây và trước khi kẻ địch thông báo biến mất, bạn đã dịch chuyển đến 1 trụ đồng minh và đi gank 1 đường khác.

Điều quan trọng phải nhớ ở đây là căn giờ và không bị nhìn thấy. Nếu bạn giao tiếp tốt với đội và địch thù đang ở gần trụ bạn, bạn có thể kêu gọi hỗ trợ khống chế carry đối phương tạo thời gian cho bạn dịch chuyển trước khi hắn ta kịp tỉnh. Hoặc bạn có thể tele đến 1 trụ khác mà không bị nhìn thấy.

  1. Tẩu thoát

Khi bạn đang farm dưới bot và kẻ địch thì đang quẩy trên top với đồng đội bạn thì việc last hit, deny có thể dễ dàng khiến bạn bỏ qua sự kiện đó. Nhưng đột nhiên, bạn nhận ra tất cả kẻ địch đều còn sống và biến mất, rồi bạn thấy 2 tướng địch băng qua vùng mắt được cắm. Không có cách nào để bạn chạy thoát khỏi chúng mà không bị chặn lại vì bạn đã đẩy quá xa.

Đây là lúc TP Scroll cứu mạng bạn, cho phép bạn dịch chuyển đi nơi khác trước khi kẻ địch đến. Để kéo dài hơn, hãy đảm bảo bạn không bị nhìn thấy khi đang vận dịch chuyển.

Kết quả hình ảnh cho town portal scroll ingame dota 2