Dota 2: Vòng Closed Qualifier khu vực SEA: Lộ diện đại diện thứ 3 tham dự LA Major

(JBO247) Team Adroit sau thất bại có phần xui rủi trước đội tuyển Dota 2 Fnatic ở ngày thi đấu đầu tiên của vòng playoff vì lý do đường truyền Internet gặp trục trặc, do vậy đại diện của Dota 2 Philippines buộc phải cạnh tranh khi đã bị rơi xuống nhánh thua để giành lấy chiếc vé cuối cùng tham dự Los Angeles Major của khu vực Đông Nam Á.

Đối thủ mà họ phải chạm trán ở trận chung kết nhánh thua ngày hôm qua chính là đội Io của lão tướng Mushi, khi mà ở trận đối đầu trước đó trước đó, Io cũng đã phải nhận thất bại trước Geek Fam để rồi phải rơi vào tình thế “tiến thoái lưỡng nan” tương tự như Adroit.

Và đây là cuộc chiến cuối cùng của 2 bại tướng để giành lấy cơ hội của mình đến với giải đấu cấp quốc tế – Major. Với tình thế không còn gì để mất, nên cả 2 đội đều đã nhập cuộc với quyết tâm vô cùng lớn, cả 2 đều tung ra những con bài tủ cho mình ngay từ những game đầu với mục đích chiến thắng là trên hết.

Nhớ đến thất bại của Team Adroit trước đó với đối thủ Fnatic, chắc hẳn ai cũng sẽ thấy tiếc nuối khi mà trận đấu đó diễn ra theo hướng một chiều do lỗi đường truyền, và Fnatic không mất quá nhiều công sức để có thể giành chiến thắng. Và trong trận chiến với Io, Adroit đã chứng minh rằng thất bại trước Fnatic trước đó chỉ là do vấn đề về đường truyền Internet chứ đó không phải là do thực lực, và một khi mọi sự cố đã được khắc phục và thi đấu 1 cách khách quan với nhau thì sẽ không một ai có thể cản trở họ tiến tới đấu trường Major lần thứ 2 trong sự nghiệp của các nhà vô địch SEA Games 30 cả.

Adroit kết thúc game đấu thứ nhất với một chiến thắng khá thuyết phục với cuộc lội ngược dòng sau khi đã để cho đối thủ dẫn trước với một khoảng cách khá xa trong suốt 20 phút đầu tiên của game 1. Nhưng với đẳng cấp của mình họ đã thể hiện đúng thời điểm, và đẳng cấp đã giúp cho team Adroit tận dụng được những sơ hở của đối thủ và tạo nên một pha lật kèo kinh điển trước team Io. Tiếp đà chiến thắng sau game đấu thứ nhất với tinh thần hưng phấn, team Adroit đã không gặp quá nhiều khó khăn để quật ngã team Io lần thứ 2 và qua đó, trở thành đội tuyển thứ 3 của khu vực Đông Nam Á giành vé tham dự ESL One Los Angeles.

Team Adroit đã xuất sắc giành suất cuối cùng của khu vực Đông Nam Á có mặt tại LA Major. Còn đối với Mushi cùng đồng đội của mình, thất bại này đã khiến họ phải nói lời tạm chia tay với thành phố Los Angeles xinh đẹp, và sau đó họ sẽ tiếp tục cuộc hành trình của mình để đến với giải đấu Major lần đầu tiên thông qua vòng loại Kiev Minor. Họ sẽ cùng đồng hành với TNC, BOOM eSports và Reality Rift thi đấu tại vòng loại Kiev Minor và tìm ra đại diện duy nhất của Đông Nam Á góp mặt tại giải đấu này.

Team Adroit đã dễ dàng vượt ải để có thể góp mặt tại ESL One Los Angeles 2020 sắp tới, họ cũng đã chứng minh được sức mạnh của Nhà vô địch SEA Games khi có thể giành được 1 trong 3 suất tham dự giải đấu và còn có khả năng gây đột biến tại giải đấu này.

JBO 247