Dota 2: Vòng bảng ESL One Los Angeles khu vực EU/CIS: Trước trận Liquid vs Unique

(JBO247) Ngày thi đấu hôm nay của ESL One Los Angeles sẽ được kết thúc bằng trận chiến có thể nói là một mất một còn giữa 2 đội tuyển đang có thành tích tệ nhất của bảng B, đó là Unique và Liquid. Đội nào giành chiến thắng sẽ có cơ hội lớn để thoát khỏi nhóm chót bảng trong khi kẻ thất bại gần như là phải nói lời chia tay với giải đấu này.

Thời gian diễn ra trận đấu

BO3, 1 giờ, ngày 10 tháng 4 năm 2020

Phong độ và đối đầu

– Liquid đang có chuỗi trận gây thất vọng khi chỉ giành duy nhất 1 chiến thắng trong 6 trận đấu gần nhất

– Unique cũng không kém gì so với đối thủ khi nhận tới 5 thất bại trong 7 trận đấu gần nhất

– 2 đội chưa từng chạm trán nhau một lần nào

Phân tích trước trận đấu

Thông qua những con số trên chúng ta có thể thấy được cả 2 đội tuyển Liquid và Unique đều đang không có cho mình một phong độ quá ấn tượng trước khi bước vào trận đấu diễn ra vào đêm nay.

Liquid vốn đã có những thay đổi rất nhiều kể từ sau khi TI9 kết thúc. Nhưng thật sự mà nói thì các chàng trai trẻ vẫn chưa thể thoát được cái bóng của những người đàn anh và có lẽ đây cũng chính là nguyên nhân đã tạo nên một áp lực vô hình lên tâm lý của các thành viên team Liquid.  Điều này đã khiến cho họ liên tục gục ngã ngay cả khi họ chỉ phải đối đầu với những đối thủ bị đánh giá thấp hơn nhiều. Có thể thấy, các chàng trai trẻ của Liquid đến thời điểm hiện tại vẫn chưa cho thấy sự trưởng thành kể từ khi dứt áo rời Alliance.

Liquid sẽ cần phải có thêm nhiều thời gian để phục hồi lại phong độ vốn có của mình cũng như xốc lại ý chí chiến đấu của các thành viên trong đội, và trận đấu với Unique vào tối ngày hôm nay sẽ là một là cơ hội tốt để họ có thể làm được điều đó.

Trong khi đó, ở bên kia chiến tuyến, Unique cũng đang không có được phong độ ổn định trong thời gian gần đây. Họ vừa chỉ vừa mới trải qua một cuộc “thay máu” khi gần như hoàn toàn đội hình cũ bị loại bỏ để ký hợp đồng với stack Gentleman của Vanskor. Tuy nhiên, kết quả thi đấu của đội tuyển này có vẻ cũng không khả quan khi Unique liên tiếp phải nhận lấy những thất bại trên nhiều mặt trận khác nhau.

Unique với việc chỉ phải đối mặt với một đội tuyển cũng đang trong thời kỳ khủng hoảng như Liquid trong trận đấu tối nay sẽ là một cơ hội tốt để họ có thể thoát khỏi nhóm cầm đèn đỏ tại bảng đấu này. Đồng thời có thể nhấn chìm đối thủ xuống “đáy vực” và có thể loại Liquid khỏi giải đấu từ sớm.

Và các chàng trai Unique cũng nên nhớ rằng tình huống này cũng sẽ hoàn toàn có thể xảy đến với họ nếu không thể giành chiến thắng trước Liquid, và hậu quả là chính bản thân họ sẽ là người phải nằm ở dưới đáy vực của bảng xếp hạng và tương tự, tiến một bước gần hơn tới việc sớm nói lời chia tay với giải đấu.

JBO 247