[Dota 2] Valve xác nhận sẽ không có khán giả nào tại TI10, vấn đề việc hoàn lại tiền

Valve xác nhận sẽ không có khán giả nào tại TI10, vấn đề việc hoàn lại tiền

DOTA 2: Valve tiếp tục thông báo hoãn TI10 vô thời hạn vì COVID-19 tái bùng  phát | 4Gamers

Rốt cuộc, International 2021 sẽ không có khán giả trực tiếp tham dự.

Theo thông báo từ Valve, sự kiện Dota 2 lớn nhất trong năm sẽ được diễn ra trước hàng nghìn ghế trống. Điều này xuất phát từ những lo ngại về sức khỏe và an toàn ở Bucharest, với việc Valve cho rằng cần phải bảo vệ nhân viên, người chơi và tổ chức sự kiện. Người hâm mộ đã trả tiền mua vé sẽ nhận được tiền hoàn lại.

“Để đảm bảo an toàn cho tất cả người chơi, tài năng và nhân viên sản xuất tham gia sự kiện, chúng tôi đã quyết định hoàn trả tất cả tiền bán vé cho The International 2021. Chúng tôi không muốn gì hơn ngoài việc chào đón những người hâm mộ trực tiếp đến với sự kiện này, nhưng chúng tôi không thể tiếp tục làm như vậy theo cách cho phép chúng tôi ưu tiên sức khỏe và hạnh phúc của cả khán giả và người tham gia, ”Valve cho biết trong một tuyên bố.

Tin tức được đưa ra sau khi một làn sóng mới về các hạn chế an toàn và sức khỏe có hiệu lực ở Romania.

TI10 tiếp tục thất bại sau khi chuyển từ Stockholm

Việc loại bỏ khán giả khỏi TI10 có vẻ là một bước cần thiết, nhưng đây là bước mới nhất trong một loạt các rắc rối của sự kiện này.

Vào tháng 6, Valve bất ngờ đưa ra thông báo rằng sự kiện đã bị lùi lại hai tháng do công ty không thể giải quyết các vấn đề nhập cư để có những người chơi và nhân viên cần thiết. Sự kiện cuối cùng đã hạ cánh tại Bucharest và được thiết lập để diễn ra trước khán giả trực tiếp, lần đầu tiên cho một giải đấu Dota 2 kể từ StarLadder Minor Season 3 vào tháng 3 năm 2020.

Mặc dù các đội có thể đến Romania mà không gặp vấn đề gì, nhưng đã có nhiều vấn đề sức khỏe được tìm thấy ở các tuyển thủ chuyên nghiệp tham dự kể từ đó, với toàn bộ Đội Aster và một tuyển thủ ngôi sao từ Invictus Gaming đều được chẩn đoán tương tự. Vẫn chưa rõ liệu những người chơi này có bị buộc rời khỏi giải đấu hay không hay lịch thi đấu của các đội sẽ được điều chỉnh để phù hợp hơn với họ.

Bất chấp điều đó, hiện đã xác nhận rằng sẽ không có khán giả trực tiếp tham dự.

Khi nào The International 2021 bắt đầu?

International 2021 vẫn dự kiến ​​bắt đầu vào ngày 7 tháng 10.

Valve đã tuyên bố rõ ràng rằng sự kiện sẽ tiếp tục theo lịch trình, đây là tin tức quan trọng khi hầu hết mọi thứ xung quanh sự kiện đã đi đến thời điểm này. Điều đó nói rằng, sẽ không ngạc nhiên nếu mọi thứ không diễn ra như bình thường do có nhiều đội bị gắn cờ là đang gặp vấn đề về sức khỏe.