[Dota 2] TNC phạt Gabbi sau hành vi phân biệt giới tính bùng phát trong game pub

TNC phạt Gabbi sau hành vi phân biệt giới tính bùng phát trong game pub

TNC fines Gabbi following sexist outburst during pub game

TNC Predator có một lịch sử tồi tệ khi nói đến hành vi của các cầu thủ bên ngoài các cuộc thi chính thức và tổ chức đang tìm cách giải quyết mọi tranh cãi tiềm ẩn trong sự cố mới nhất của mình.

TNC thông báo rằng tuyển thủ carry Kim “Gabbi” Villafuerte đã bị phạt bởi đội do hành vi không phù hợp trong một trận đấu ở quán rượu đối với một đồng đội nữ. Điều này xảy ra sau khi các bài đăng trên mạng xã hội cáo buộc anh ta có hành vi phân biệt giới tính được lan truyền.

“Chúng tôi đã được biết về hành vi không thể chấp nhận được của Gabbi trong một trong những trận đấu xếp hạng của anh ấy đêm qua. Là một tuyển thủ chuyên nghiệp, anh ấy có trách nhiệm trở thành hình mẫu đối với khán giả của mình, đặc biệt là đối với cộng đồng Dota 2. Đối với điều này, anh ấy sẽ bị phạt và chúng tôi sẽ thực hiện các bước cần thiết để ngăn điều này tái diễn ”, TNC cho biết trong một tuyên bố trên Twitter.

Trước đó, một người chơi Dota 2 có nickname Hishiko đã đăng ảnh chụp màn hình Gabbi và đưa ra nhận xét phân biệt giới tính trong một trận đấu ở quán rượu. Điều này bao gồm việc anh ta nói rằng Hishiko “nói quá nhiều với một cô gái,” và hỏi cô ấy liệu cô ấy có “đang đến ngày”.

Nhật ký trò chuyện cho thấy rằng tranh chấp bắt nguồn từ một cuộc tranh cãi giữa Hishiko và một đồng đội khác đã tràn ra tất cả các cuộc trò chuyện. Gabbi, người trước đây không tham gia cuộc chiến, xen vào những nhận xét phân biệt giới tính.

TNC carry thừa nhận rằng anh ấy đã đưa ra những nhận xét này trên Twitter và xin lỗi Hishiko ngay sau đó. Đây vẫn là một bước ngoặt đáng tiếc từ một trong những tên tuổi lớn nhất của khu vực Đông Nam Á.

TNC Predator muốn tránh một sự cố Kuku khác

TNC đã rất nhanh chóng phản hồi những cáo buộc nhắm vào Gabbi, một sự thay đổi rõ rệt so với những năm trước. Tổ chức nổi tiếng đã cố gắng che đậy một sự cố về hành vi phân biệt chủng tộc của Carlo “Kuku” Palad trong một trò chơi ở quán rượu. Đây là một sai lầm nghiêm trọng của tổ chức, vì người hâm mộ đã nhanh chóng nhận ra nỗ lực này.

Điều này đã gây ra phản ứng dữ dội chống lại tổ chức, bao gồm việc bị Valve đình chỉ giải MDL Chongqing Major. Sau đó, có thông tin cho rằng Kuku cũng đã bị chính quyền địa phương cấm thi đấu tại WESG 2018.

TNC rõ ràng đang tìm cách tránh một cuộc tranh cãi tương tự ở đây, nhưng không rõ Gabbi thực sự đang phải đối mặt với loại hậu quả nào. Anh ta không phải đối mặt với bất kỳ hình thức treo giò nào, và không có con số chính xác nào được tiết lộ về số tiền anh ta bị phạt.