[Dota 2] Team Spirit thắng trận chung kết TI10, đánh bại PSG.LGD 3-2

Team Spirit thắng trận chung kết TI10, đánh bại PSG.LGD 3-2

Team Spirit takes home $18.2M as winner of The International Dota 2  Championship | VentureBeat

Sau 10 ngày tranh tài, Team Spirit đã xuất sắc giành vé vào chung kết The International 2021 và là nhà vô địch mới.

Giải đấu lớn nhất trong lịch sử Dota 2 đã tìm ra nhà vô địch. Team Spirit là đội chiến thắng TI10 và sẽ mang về giải thưởng lớn trị giá 18 triệu đô la. Đó là giải thưởng lớn nhất trong lịch sử thể thao điện tử, phá vỡ kỷ lục do TI9 thiết lập.

Hành trình lên bục của đội đã kết thúc với chiến thắng 3-2 trước PSG.LGD trong trận chung kết tổng. Team Spirit đã có một chuỗi trận thua đáng kinh ngạc, bước vào TI10 như một suy nghĩ muộn màng nhưng lại chạy đến tận trận chung kết với những chiến thắng trước những ứng cử viên hàng đầu như OG, Invictus Gaming và Team Secret.

Điều này kết thúc một chuỗi trận tuyệt vời đã chứng kiến ​​đội bóng thành công ở vòng bảng để giành chiến thắng ở vòng loại trực tiếp với cái giá của hầu hết mọi người trong số các ứng cử viên yêu thích để giành chiến thắng.

Yatoro gánh Team Spirit trong ván một của trận chung kết TI10

PSG.LGD đã soạn thảo sự kết hợp thử và đúng của Io và Ursa cho ván một trong khi Team Spirit chọn Naga Siren bất ngờ trên Illya “Yatoro” Mulyarchuk. Team Spirit đã có một chặng đường khó khăn phía trước khi PSG.LGD cũng đã thảo ra Lycan, đe dọa đến chiến thuật ma sói đôi mà các đội Châu Âu khác nhau đã thực hiện tại TI10.

PSG.LGD có được lợi thế hơn một chút trong giai đoạn đi đường, chiếm được hai trụ bậc một trước 10 phút, nhưng phải trả giá đắt. Yatoro thoải mái farm một Aghanim’s Scepter kéo dài 17 phút trong khi đội của anh ấy đánh lạc hướng các ứng cử viên yêu thích của Trung Quốc.

Như với bất kỳ trò chơi nào của Ursa, PSG.LGD đã cố gắng chiến đấu xung quanh Aegis of the Immortal nhưng Yatoro quá lớn nhanh đến mức buộc phải thay đổi cách tiếp cận. Thay vì tham gia Aghanim’s Scepter trên Lycan cho chiến thuật người sói đôi, Zhang “Faith_bian” Ruida buộc phải nhận các vật phẩm sát thương để thử và xóa bỏ ảo ảnh Naga Siren.

Chiến thuật đã hiệu quả ở một mức độ nào đó, nhưng khi Team Spirit hạ gục Roshan thứ hai của trò chơi, PSG.LGD đã rơi vào tình thế vô cùng khó khăn. Đội tuyển Nga đã chơi táo bạo, nhưng Aegis đã để Spirit đi đúng vào cổ họng. Spirit tiến lên trên dốc và đi thẳng đến doanh trại, và PSG.LGD không thể trả lời.

Team Spirit tiến lên để giành điểm trong trận chung kết TI10

PSG.LGD đã chọn một cách kết hợp khác trong ván hai. Morphling và Earthshaker đại diện cho một mối đe dọa cực độ ở giữa trò chơi, mà Team Spirit hy vọng sẽ đối phó với Magnus và Puck. Spirit’s offlane đã gặp khó khăn khi quấy rối Wang “Ame” Chunyu’s Morphling ở ngoài đường, nhưng một lần nữa Yatoro lại có được số vàng cần thiết để đứng đầu bảng xếp hạng giá trị ròng, lần này là với Luna.

PSG.LGD cũng cố gắng ghi được lượng máu đầu tiên trên các công trình. Faith_bian’s Nature’s Prophet đã phá hủy tháp làn an toàn cấp một của Spirit chỉ sau bảy phút. Bất chấp bất lợi về kiểm soát bản đồ, Spirit đã dẫn trước 3.000 vàng ở phút thứ mười. Phút thứ 12, Yatoro có số điểm creep gần gấp đôi Ame với 140 lần last hit.

Một pha giao tranh đồng đội lớn ở phút 14 kết thúc với 3 người chết thuộc về Spirit và 2.000 net đáng giá về phía PSG.LGD. Đội trưởng Zhang “y`” Các cuộc gank Io Relocate của Yiping là một phần quan trọng trong việc xoay tua của đội. Sau khi đưa ra một số tối hậu thư, PSG.LGD đã quay sang một Roshan lén lút.

Aegis đó không làm được gì nhiều đối với Ame, khi một ly hợp Reverse Polarity từ Collapse kết thúc với một cú giết ba cho Yatoro. Vài phút sau, một cú Horn Toss do Collapse dẫn đến cái chết thứ ba của Ame trong khoảng thời gian hai phút. Một lần giết Roshan sau đó và Team Spirit đã đánh sập doanh trại ở giữa. Faith_bian cố gắng chia cắt doanh trại hàng đầu của các Tinh linh trong lực lượng đẩy nhưng anh ta không thể đứng vững được lâu.

Collapse thống trị trận đấu với hàng tấn combo Horn Toss và Skewer, dẫn đến cái chết của PSG.LGD. Người đi đường ngoài của Spirit sẽ kết thúc ván hai với hai mạng, 20 hỗ trợ và không chết. Kết hợp Morphling’s Aghanim’s Scepter với Earthshaker cuối cùng đã trực tuyến cho LGD vào lúc 33 phút. Chỉ cần chọn hỗ trợ trong một cuộc giao tranh với Rosh là đủ, nhưng Luna của Yatoro quá lớn để có thể hạ gục vào thời điểm đó. Team Spirit đã xóa sổ PSG.LGD trước và sau khi mua lại để bước vào ván 3 với tỷ số cân bằng.

NothingToSay’s Tinker đặt PSG.LGD vào guồng

Trong bản nháp thứ ba, PSG.LGD cuối cùng đã xoay trục khỏi Io và về phía Rubick và Undying. Spirit đáp lại bằng cách chọn Magnus một lần nữa. Spirit đã hoàn thành bản dự thảo nặng ký của mình với Phantom Assassin và Invoker. Bị đánh bại hai ván trong trận chung kết tổng, LGD kết thúc giai đoạn nháp với Bloodseeker đi đường giữa và Tinker đường giữa.

Các mối đe dọa đã rõ ràng. Spirit sẽ tận dụng Empower trên Phantom Assassin để tạo ra một đợt tăng đột biến sức mạnh trong khi NothingToSay’s Tinker sẽ phải ngăn cản chúng.

Giai đoạn đi đường bắt đầu bình lặng nhưng bùng nổ khi Faith_bian’s Bloodseeker đạt cấp độ sáu. Một pha gank của Haunt từ Ame là đủ để chiếm được tòa nhà đầu tiên, mặc dù Collapse đã đổi nó lấy tòa tháp cấp một hàng đầu của PSG.LGD. Tinker trở thành một mối đe dọa đáng kể khi có được Blink Dagger ở phút thứ 10.

Một loạt các pha gank của Spirit đã diễn ra không tốt để đưa PSG.LGD vượt lên dẫn trước vào giữa trận, nhưng những người Đông Âu đã thành công trong việc đánh bại Ame’s Spectre. Đương kim vô địch lớn của DPC bắt đầu cuộc tấn công bằng nhiều trận giao tranh tại trụ giữa của Team Spirit.

Cheng “nothingToSay ”Jin Xiang chọn Aghanim’s Scepter lúc 17 phút. Tia mù của Laser nảy lên đã phá tan sự kháng cự của Team Spirit, cho phép PSG.LGD giành quyền kiểm soát bản đồ.

Yatoro’s Phantom Assassin tiếp tục farm với tốc độ đáng báo động và Black King Bar có thể đại diện cho một đợt tăng sức mạnh khổng lồ cho anh ta. Thay vào đó, nó phải làm quen với việc phòng ngự để thoát khỏi vòng quay tử thần của PSG.LGD. XinQ thậm chí còn đánh cắp được Reverse Polarity và sử dụng nó để chống lại Yatoro để giúp Spirit’s carry ở phía sau xa hơn.