[Dota 2] Tại sao Arkosh bị loại ở vòng loại The International 2022 NA

Tại sao Arkosh bị loại ở vòng loại The International 2022 NA

Arkosh Gaming 'kicks' Aui_2000 after failing to secure "Easy Win"

Arkosh Gaming có thể là một biểu tượng của Dota 2 Bắc Mỹ, nhưng đội sẽ không xuất hiện tại The International 2022 sau khi vòng loại đột ngột bị loại.

Vòng loại Quốc tế 2022 là khoảng thời gian căng thẳng nhất trong năm của các đội Dota 2 chuyên nghiệp. Với số tiền đặt cược lớn và vô số đối thủ, có rất nhiều điều phải lo lắng. Trong trường hợp của Arkosh Gaming, đội thậm chí đã chọn không thử. Đây là lý do tại sao đội meme của Bắc Mỹ sẽ không tham dự giải đấu lớn nhất trong năm.

Là một đội hạng dưới của DPC, Arkosh nghiễm nhiên được mời tham gia thi đấu vòng loại khu vực The International 2022. Vòng đấu loại trực tiếp sẽ xác định đội Bắc Mỹ nào có thể tham dự The International mặc dù không vượt qua vòng loại trong mùa DPC.

Thay vì tham gia vòng loại như dự kiến, Arkosh Gaming thay vào đó đã chọn bỏ cuộc chỉ một ngày trước trận đấu theo lịch trình đầu tiên với The Cut. International 2022 có thể sẽ có tổng giải thưởng gồm tám chữ số, vì vậy không hiểu ngay tại sao. Nhưng đối với những người hâm mộ Dota 2, những người biết về danh tính bí mật của người chơi Arkosh, lý do là khá rõ ràng.

Arkosh Gaming từ bỏ các vòng loại để chọn TI thay vào đó

Những người chơi của Arkosh Gaming có thể đã chọn bỏ vòng loại Quốc tế 2022 vì họ có thể sẽ tham gia sự kiện này với tư cách là một tài năng.

Đội hình của Arkosh bao gồm Brian “BSJ” Canavan, Kyle “Kyle” Freedman và Andrew “Jenkins” Jenkins, các nhà phân tích và bình luận viên Dota 2 dày dạn kinh nghiệm, những người gần như chắc chắn sẽ tham dự TI11 với tư cách tài năng. Các cầu thủ khác trong danh sách cũng có thể tham gia vào các nội dung cho giải đấu.

Nếu Arkosh bằng cách nào đó có thể vượt qua vòng loại thành công, thì sẽ rất khó xử cho BSJ và Jenkins. The International có một giải thưởng khổng lồ, nhưng cả hai có thể kiếm được một ngày lương đảm bảo tốt bằng cách tham dự với tư cách tài năng. Như một phần của điều này, các thành viên Arkosh cũng có thể coi một bến TI tiềm năng là một sự lãng phí vì điều đó có nghĩa là một đội Bắc Mỹ khác sẽ bị từ chối một vị trí tại sự kiện hấp dẫn.

Tình hình thực sự tương tự với Vegetable Esports Club, một đội xếp hạng đã cạnh tranh ở nhiều vòng loại DPC vào năm 2016 và 2017. Đội đó, bao gồm Austin “Capitalist” Walsh và Kevin “Purge” Godec, đã từng lọt vào trận chung kết lớn của Vòng loại mở rộng Boston Major 2016. Người hâm mộ cáo buộc đội đã ném trận chung kết vào chung kết trước Prodota Gaming để vòng loại sẽ không ảnh hưởng đến hợp đồng biểu diễn tài năng của họ. Bằng cách từ bỏ sớm, Arkosh không phải đối mặt với những hệ lụy lộn xộn của một cuộc chạy đua sâu.