Dota 2: Những ứng cử viên tiếp theo cho ngôi vô địch Leipzig Major 2020 (p2)

(JBO247) Xếp sau các ứng cử viên vô địch như đã được đề cập trong bài viết trước thì Team Liquid, Nigma, Invictus Gaming và TNC Predator cũng là những cái tên đáng lưu ý trong danh sách các đội tuyển Dota 2 có thể sẽ lên ngôi tại Leipzig Major năm nay.

(tiếp theo)

Team Nigma

Nigma đã kết thúc năm 2019 cùng Team Liquid với thành tích về nhì tại TI9, thế nhưng Kuroky cùng các đồng đội lại quyết định rời khỏi tổ chức và tự tạo nên vị trí cho mình trong cộng đồng Dota 2 thế giới bằng cách thành lập team mới mang tên Nigma. Trong đội hình của Nigma khi tham gia các trận đấu vòng loại, trong đó có Aliwi “w33” Omar thì đã hòa nhập khá tốt cùng các đồng đội mới, nhưng ở vị trí coach rmN vẫn còn đó những điều đáng ngại, coach rmN vẫn chưa thể hòa hợp được với team, vì thế mà chỗ trống mà Heen để lại vẫn chưa được khỏa lấp, anh ấy vẫn chưa thể giúp đỡ được các đồng đội của mình như Heen đã từng làm được trước đó.

Điều đó khiến cho đội hình của Nigma trở nên lỏng lẻo và vẫn còn nhiều lỗ hổng cần được phủ lấp. Và nó đã được thể hiện cụ thể thông qua việc Nigma không thể vượt qua vòng loại khu vực châu Âu mà họ phải tranh vé ở vòng loại Minor mới có thể góp mặt tại Leipzig Major năm nay.

Tại giải đấu Bukovel Minor vừa rồi, giải đấu mà đội giành được ngôi vô địch sẽ sở hữu tấm vé cuối cùng đến Leipzig Major, tại đây, Nigma đã có một khởi đầu không mấy thuận lợi, và những tưởng họ không thể đến với Leipzig Major trong khi trước đó, họ được nhận định là đội tuyển mạnh nhất giải đấu.

Tuy nhiên, đẳng cấp của Nigma đã giúp họ chạm được vào ngôi vị cao nhất của Bukovel Minor. Màn trình diễn ngoạn mục cùng sự tỏa sáng đúng lúc của các thành viên đã giúp Nigma vô địch, qua đó giành lấy tấm vé cuối cùng tham dự Leipzig Major.

Với các cá nhân xuất sắc cùng tinh thần thoải mái, phấn chấn sau khi vô địch Minor, Nigma cũng được đánh giá là một trong những team nguy hiểm tại Major lần này.

TNC Predator

TNC Predator đang là đội tuyển Dota 2 dẫn đầu bảng xếp hạng DPC 2019 – 2020 với chức vô địch MDL Chengdu Major, họ cũng được nhiều người hâm mộ châu Á đặt niềm tin sẽ làm nên chuyện tại Leipzig Major lần này. Sự kết hợp hoàn hảo giữa các player Hàn Quốc và Philippin cho đến nay vẫn đang diễn ra trơn tru được đánh giá là khá thành công. Dù cho kinh nghiệm coach của Febby vẫn chưa thể nào so sánh được với người đồng hương tiền nhiệm Heen, nhưng không vì thế mà lại ảnh hưởng quá nhiều đến sức chiến đấu của họ tại giải đấu này, biết đâu tại đây, Febby có thể trở thành người thế chỗ hoàn hảo cho Heen và cùng TNC làm nên đại sự.

Tuy nhiên, TNC Predator là đội tuyển cuối cùng vượt qua vòng loại Đông Nam Á khi có chiến thắng chật vật trước Cignal Ultra – một team tier 2 trong khu vực với tỉ số 2-1, điều đó không khỏi khiến người hâm mộ lo lắng về phong độ và lối chơi của họ ở thời điểm hiện tại, cũng như trong phiên bản mới của Dota 2, họ vẫn chưa tìm được chiến thuật hoàn hảo nhất cho mình. Toàn đội TNC Predator đã hạ cánh đến Leipzig và Tims cùng các đồng đội đã sẵn sàng bắt tay vào công việc luyện tập nhằm hướng đến chinh phục các thử thách đang chờ đợi họ ở Leipzig Major. Và đương kim vô địch Chengdu Major đã sẵn sàng mọi thứ cho hành trình bảo vệ ngôi vương của mình.

Trên đây là 4 cái tên cũng đáng được chú ý nhất khi nhắc đến vị trí ứng cử viên sáng giá cho ngôi vị vô địch của Leipzig Major 2020. Nhưng không thể nói trước được điều gì khi mà còn có quá nhiều các đội tuyển mạnh tham dự giải đấu năm nay và ở họ vẫn ẩn chứa vô vàn những tiềm năng cho ngôi vương Leipzig Major năm nay.

JBO 247