[Dota 2] Một người nào đó tại Singapore Major có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19

Một người nào đó tại Singapore Major có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19

ONE Esports Singapore Major 2021 - Liquipedia Dota 2 Wiki

COVID-19 không chỉ chạy tràn lan giữa những người chơi Dota 2 chuyên nghiệp. Đó cũng là một vấn đề nghiêm trọng giữa các nhà tổ chức giải đấu trong lĩnh vực này.

Straits Times, một tờ báo của Singapore, đã xác nhận với ONE Esports rằng một thành viên của tổ chức đã đến tham dự ONE Esports Singapore Major trong khi bị nhiễm COVID-19. Nhân viên 28 tuổi người Mỹ giấu tên đã gửi mẫu để thử nghiệm ở Romania, sau đó đi đến sự kiện. Sau khi họ đến, mẫu trở lại là dương tính.

ONE Esports nói với Straits Times rằng những người thân cận với cá nhân đã bị cách ly.

“Sức khỏe và sự an toàn của các cầu thủ, tài năng và tất cả những ai tham gia vào giải đấu kín này, bao gồm cả cộng đồng rộng lớn hơn, là điều quan trọng hàng đầu đối với chúng tôi. Trường hợp này được phát hiện thông qua các quy trình kiểm tra và các biện pháp nghiêm ngặt đã được đưa ra để bảo vệ sức khỏe của cộng đồng địa phương của chúng tôi cũng như những người tham gia sự kiện, ”ONE Esports nói.

Không rõ người này có thể đã tiếp xúc với bao nhiêu người khi họ đi từ Romania đến Singapore. Cũng không rõ người đó có thể đã tiếp xúc với bao nhiêu người khác trong sự kiện này.

Sự việc tiếp tục những dòng tin tức liên tục liên quan đến việc xử lý nghi vấn của Đội trưởng Singapore đối với các giao thức COVID-19 cho sự kiện này. Sự kiện đang được điều hành bởi ONE Esports và PGL.

Singapore Major tiếp tục gặp sự cố với COVID-19

Thay vì thực hiện thời gian cách ly đối với các đối thủ và nhân viên khi đến, các nhà tổ chức giải đấu đã chọn thay vào đó là kiểm tra mọi người trước khi họ đến và sau đó nhanh chóng đưa họ về nhà sau khi họ thua cuộc. Cách tiếp cận này đã dẫn đến một loạt các vấn đề, bao gồm cả khả năng lây lan của dịch bệnh khi các cá nhân bị nhiễm bệnh được phép đến và làm việc tại sự kiện.

Cùng với mối quan tâm của con người, các giao thức này đã khiến Singapore Major ít hơn một cuộc thi hợp pháp do ảnh hưởng của COVID-19 đang héo mòn.

Ngay từ đầu, đã có những vấn đề về tính toàn vẹn trong cạnh tranh do các đội không có khả năng luyện tập hoặc điều chỉnh đúng theo múi giờ khác nhau. Tệ hơn nữa, nhiều đội đã buộc phải thay người vào phút cuối do các bài kiểm tra tích cực, trong khi Natus Vincere và Beastcoast buộc phải rút khỏi cuộc thi.

Nhiều người đã lập luận rằng những vấn đề này có thể tránh được bằng các giao thức tốt hơn. Nhiều sự kiện thể thao trực tiếp đã được tổ chức an toàn trong sáu tháng qua và điều tương tự cũng xảy ra đối với các giải đấu thể thao điện tử được tổ chức trong bối cảnh trực tiếp, bao gồm cả Giải vô địch thế giới Liên minh huyền thoại năm 2020.

Những sự kiện này thường được tổ chức trong cài đặt bong bóng, nơi tất cả những người liên quan đến sự kiện đều đến và cách ly cũng như giảm thiểu liên hệ với bất kỳ ai khác trong suốt thời gian diễn ra sự kiện. Hoàn toàn không rõ tại sao Singapore Major không sử dụng phương pháp này, nhưng nó đã gây ra rất nhiều đau buồn.