[Dota 2] Miracle- vượt qua bệnh tật tại AniMajor khi Nigma đánh bại Virtus.pro

Miracle- vượt qua bệnh tật tại AniMajor khi Nigma đánh bại Virtus.pro

Pubstar picks: Miracle- +interview+ – MMR | Red Bull

Amer “Miracle-” Al-Barkawi bị ốm đột ngột tại WePlay AniMajor, nhưng điều đó không làm chậm đà của Đội Nigma trong sự kiện này.

Trong trận ra mắt vòng loại trực tiếp, Đội Nigma đã có chiến thắng ấn tượng 2-0 trước Virtus.pro. Chiến thắng đưa Nigma vào vị trí trong top 6 tại sự kiện và tiếp tục những gì đã hồi sinh cho đội sau một năm 2021 tầm thường.

Ván đấu đầu tiên giữa Virtus.pro và Team Nigma có vẻ khá đồng đều, nhưng Nigma đã có một quả bom hẹn giờ tích cực dưới dạng Igor “iLTW” Filatov’s Spectre. Trong một tình huống đã quá quen thuộc với những người chơi Dota 2 thông thường, Virtus.pro biết rằng họ đang gặp khó khăn trong giai đoạn cuối trận, nhưng dù sao thì cũng đã bị tụt lại sớm.

 

Mặc dù Nigma VP có quy mô rất lớn, nhóm nghiên cứu không chỉ ngồi ở vị trí dẫn đầu đó. Nigma đã dẫn đầu và liên tục có những pha kết hợp tàn khốc với Axe’s Berserker’s Call và Invoker’s Cataclysm. Điều đó đã ghi cho đội vô số chiến thắng trong giao tranh đồng đội và cho phép Spectre trực tuyến, ghi dấu ấn cho chiến thắng mở màn mà không xảy ra sự cố.

Trò chơi thứ hai phần lớn giống nhau, với iLTW đe dọa sự thống trị cuối trò chơi với một lựa chọn Spectre khác. Sự khác biệt chính giữa trò chơi một và hai là trò chơi thứ hai không thực sự kết thúc tại bất kỳ điểm nào.

 

Nigma đã sớm giành quyền kiểm soát và tận dụng lợi thế của bản nháp có nhịp độ chậm của Virtus.pro, vốn được xây dựng dựa trên sự kết hợp của các tối hậu thư lớn với thời gian hồi chiêu dài. Ngay cả khi tất cả các phép thuật của VP đều trực tuyến, nhóm vẫn không thể ghi được những chiến thắng quyết định trong giao tranh đồng đội mà họ cần để bắt kịp với cách tiếp cận có nhịp độ nhanh hơn của Nigma. Đội Nigma đã ngửi thấy mùi máu và dồn ép lợi thế để ấn định chiến thắng 2-0.

Nigma có thể đủ điều kiện tham dự TI10 mặc dù dịch bệnh

Đội Nigma có thể sớm đủ điều kiện tham dự TI10 mặc dù cho đến thời điểm này đã có một năm 2021 kém cỏi. Đội đã có một khởi đầu không ấn tượng tại Dota Pro Circuit, thành tích trong trận đấu tại giải đấu trong khi cán đích ở vị trí cuối cùng tại ONE Esports Singapore Major. Điều đó khiến Nigma rơi vào tình thế khó xử khi phải tham gia vòng loại The International 2021, vì nó cần một trận chung kết lớn trong WePlay AniMajor để kiếm được lời mời trực tiếp đến sự kiện.

Đó là một thứ tự cao đối với bất kỳ đội nào, nhưng Nigma có vẻ đã có vị trí để thực hiện nó. Nigma đứng ở vị trí thứ hai ở cả vòng bảng và vòng bảng của AniMajor, giành được một khởi đầu nhánh thắng cao hơn. Đội có vẻ như đã sẵn sàng để tiến sâu trong vòng loại trực tiếp, nhưng mọi thứ đã trở nên tồi tệ trong những khoảnh khắc mở đầu của phát sóng playoffs.

Các thành viên của WePlay thông báo rằng Nigma vs. Virtus.pro đã bị đẩy lùi do Miracle- bị ốm đột ngột. Trong khi có một số lo ngại về khả năng bùng phát tại AniMajor, Miracle- được cho là đã được kiểm tra sạch sẽ và cuối cùng được chẩn đoán là có thể bị ngộ độc thực phẩm.

Anh ta có thể vẫn còn sức khỏe kém cho trận đấu với Virtus.pro, nhưng trông vẫn rất khỏe trên máy chủ. Nếu anh ấy có thể bình phục hoàn toàn, triển vọng cho bất kỳ đội nào đối đầu với Team Nigma sẽ mờ mịt.

Team Nigma sẽ có mặt tại TI10?

Đội Nigma hiện không đủ điều kiện tham dự The International 2021, nhưng họ vẫn có cơ hội giành được một lời mời trực tiếp. Để làm được như vậy, Nigma cần phải lọt vào vòng chung kết AniMajor. Ngay cả khi đội về đích ở vị trí thứ hai, đội đó sẽ kiếm được số điểm cần thiết để đủ điều kiện thông qua Dota Pro Circuit.

Nếu Nigma không lọt vào được trận chung kết tổng tại AniMajor, Nigma vẫn có cơ hội giành một suất tham dự TI10 thông qua các vòng loại khu vực. Tuy nhiên, đó sẽ là một thử thách rất khó khăn đối với Nigma, vì nó sẽ cần phải đánh bại một số đội mạnh bao gồm OG, Team Liquid, Vikin.gg và Tundra Esports.