Dota 2: Dota Việt gục ngã tại vòng tứ kết, cơ hội làm lại tại vòng sơ loại 2 ESL SEA Championship

(JBO247) Ngày hôm qua là ngày thi đấu cuối cùng của vòng sơ loại đầu tiên giải đấu ESL SEA Championship, như thường lệ, 496 Gaming cùng Impunity là 2 đại diện hàng đầu của Dota 2 Việt Nam tiếp tục gánh vác trách nhiệm đưa nền Dota 2 nước nhà vươn ra biển lớn sau khi cả 2 đội đều đã thi đấu rất thành công trong ngày thi đấu trước đó và góp mặt trong vòng tứ kết. 

Impunity VS T1

Team Impunity trong lần tái ngộ đầy duyên nợ với đối thủ khá quen thuộc là T1, họ đã thi đấu rất nỗ lực để có thể hạ gục T1 và giành chiến thắng trong trận chiến sinh tử này. Nhưng T1 là một đội tuyển vượt trội hơn hẳn đội tuyển Dota 2 Việt Nam về mặt đẳng cấp lẫn kinh nghiệm thế nên cũng không quá khó hiểu khi Impunity không được hưởng niềm vui chiến thắng trước T1.

Black^ cùng đồng bọn đã cho thấy sự dày dặn kinh nghiệm của mình khi nhanh chóng giành được quyền kiểm soát thế trận trong cả 2 game đấu, và dường như cuộc chiến đã diễn ra không dành cho các chàng trai Việt Nam bởi họ chẳng có được cơ hội nào để có thể thu hẹp khoảng cách với đối thủ. Những cố gắng của Impunity cùng lắm cũng chỉ có thể giúp họ chống chịu được thêm một khoảng thời gian trước khi chấp nhận gõ GG sau hơn 1 giờ thi đấu. Qua đó, Impunity đã kết thúc cuộc hành trình của mình tại vòng sơ loại đầu tiên giải đấu ESL SEA Championship với top 8 chung cuộc.

496 Gaming VS Oracle.Youth

Trong khi đó, đại diện còn lại của Dota 2 Việt Nam là 496 Gaming cũng không có kết cuộc khá khẩm hơn trong khi họ chỉ phải đón tiếp một đối thủ khá yếu là Oracle.Youth. Nhiều người hâm mộ đã hy vọng rằng 496 Gaming sẽ giành chiến thắng ở trận tứ kết này để có thể góp mặt ở trận đấu cuối cùng vòng sơ loại.

Trong game đấu đầu tiên, các chàng trai 496 đã giành được cho mình một thắng lợi khá nhẹ nhàng, nhưng bước ngoặt của cuộc đối đầu thật sự chỉ đến ở 2 game đấu sau đó. Những pha thay đổi nhân sự đột ngột của 496 Gaming cách đây không lâu – sự ra đi của Yasy và Red đã phần nào làm ảnh hưởng đến sức mạnh của họ khi các thành viên tỏ ra sự thiếu ăn ý cần thiết, chưa kể đến việc một số tuyển thủ phải thi đấu ở vị trí trái sở trường.

Oracle.Youth đã phần nào phát hiện ra điểm yếu này của đội tuyển Dota 2 Việt Nam và lợi dụng lỗ hổng đó để giành 2 chiến thắng liên tiếp trong game 2 và game 3, qua đó tạm biệt 496 Gaming và bước vào trận bán kết với The Box.

Kết quả cuối cùng vòng sơ loại 1 ESL SEA Championship, Oracle.Youth cùng Motivade Trust vượt qua vòng sơ loại đầu tiên của giải đấu sau khi lần lượt hạ gục các đối thủ là The Box và T1. Những đội tuyển không thể vượt qua vòng Open Qualifier thứ nhất vẫn còn cơ hội để giành lấy 2 suất chơi cuối cùng ở vòng sơ loại thứ 2 ESL SEA Championship.

Các đại diện của Dota 2 Việt Nam chỉ còn cơ hội cuối cùng tại vòng Open Qualifier thứ 2 để tiếp tục nuôi hy vọng có mặt tại ESL SEA Championship, giải đấu có quy mô khá lớn trong khu vực Đông Nam Á.

JBO 247