Dota 2: 496 nhận thất bại đầu tiên của năm 2020 tại vòng Playoff Vietnam Master League Season 1

(JBO247) Vietnam Master League Season 1 là giải đấu Dota 2 quốc nội do JBO Việt Nam cùng kết hợp với 23 Creative VN tổ chức. Tổng giá trị giải thưởng lên tới 110.000.000 VNĐ, cùng với đó là chiếc vé tham dự JBO Asian Cup Season 3 tại Trung Quốc. Giải đấu này hứa hẹn sẽ là giải đấu hấp dẫn, đáng chú ý nhất của Dota 2 Việt Nam vào dịp đầu năm 2020. Và ngày thi đấu đầu tiên của vòng playoff giải đấu Vietnam Master League Season 1 khép lại với những diễn biến vô cùng hấp dẫn và đầy kịch tính, trong đó điều bất ngờ nhất có thể kể đến đó là sự thất bại của 496 Gaming ở trận chung kết nhánh thắng vừa rồi.

Trong ngày thi đấu đầu tiên của vòng playoff này đã diễn ra tổng cộng 4 trận đấu với 3 trận đấu BO1 và 1 trận BO3. Ở những lượt trận đầu tiên của giải đấu, 2 ứng cử viên hàng đầu cho ngôi vị vô địch của Vietnam Master League Season 1 là 496 Gaming và Impunity, họ đều đã giành được chiến thắng khá nhẹ nhàng trước 2 đối thủ là OldManClub và The Boys. Vì vậy, trận chung kết nhánh thắng của 2 đội tuyển này gần như là một kịch bản đã được viết trước và nó nằm trong dự đoán của nhiều người hâm mộ theo dõi giải đấu.

Game 1

Impunity chắc hẳn vẫn còn cay cú trước thất bại muối mặt 3 – 0 không gỡ đầy đau đớn trước 496 Gaming tại trận chung kết Predator League diễn ra cách đây 1 tuần. Vì vậy, đây sẽ là một cơ hội tốt để cho Tengu cùng đồng bọn có thể “rửa hận” ở trận BO3 này. Khát khao và mong muốn đó đã được các chàng trai của Impunity bộc lộ rất rõ trong game đấu đầu tiên của trận đấu khi họ không ngần ngại lựa chọn cho mình những con tướng chắc tay nhất của mỗi thành viên, còn ở phía bên kia chiến tuyến, 496 Gaming đã có một cuộc phiêu lưu thật sự với những sự lựa chọn tương đối mới lạ. Và có vẻ như sự thử nghiệm mới mẻ này đã không được thực hiện đúng lúc. Điều đó khiến cho 496 Gaming phải trả một cái giá rất đắt, họ đã để mất thế trận vào tay đối thủ từ khá sớm và giúp cho Huskar cũng như Windranger có một trận đấu không thể tuyệt vời hơn khi mỗi người có được cho mình tới hơn chục kills. Game thứ nhất kết thúc chỉ vỏn vẹn sau 25 phút thi đấu và Impunity đã bước đầu thực hiện được ước mơ phục thù, chạm một tay vào chiến thắng đầu tiên trước 496 Gaming kể từ khi thành lập cho đến nay.

Game 2

Ở game đấu thứ 2, 496 Gaming còn phải gặp nhiều bất lợi hơn khi thi đấu mà không có sự tham gia của Yasy vì lý do cá nhân. Vì vậy, coach Magical sau những năm tháng buông tay “gác kiếm” đã phải xuất đầu lộ diện để giúp đỡ cho những người đàn em của mình. Trận đấu này diễn ra với kịch bản tương tự như game thứ nhất khi mà Impunity kiểm soát hầu như toàn bộ trận đấu và thi đấu vô cùng chắc chắn, họ vẫn rất thận trọng ngay cả khi đã dẫn trước đối phương tới hơn 30.000 Networth. Tengu cùng những người đồng đội cứ chiến đấu từ từ, chậm rãi mà chắc chắn và dần dần khuất phục các chàng trai 496 Gaming với những Combat thắng liên tục.

Kết quả là Impunity đã buộc đối thủ phải đầu hàng chỉ sau gần 40 phút thi đấu và trở thành đội đầu tiên góp mặt tại trận chung kết tổng của Vietnam Master League Season 1.

JBO 247