Dota 2: 496 Gaming gục ngã đáng tiếc tại vòng loại ONE Esports World Pro Invitational Jakarta

(JBO247) 496 Gaming sau khi rời khỏi vòng sơ loại ESL SEA Championship với 2 bàn tay trắng, sau đó đã tiếp tục lên đường sang thủ đô Jakarta của Indonesia để tham gia thi đấu tại vòng loại ONE Esports World Pro Invitational Jakarta.

Đối thủ mà chúng ta phải đón tiếp trong trận ra quân đó là đại diện đến từ Malaysia – Reality Rift, đội tuyển đã từng giành quyền tham dự Major. Với đối thủ cứng cựa như vậy thì thử thách mà các chàng trai Việt Nam phải vượt qua hẳn là không mấy dễ dàng. Nhưng mục tiêu mà 496 Gaming hướng đó là giành lấy vị trí cao nhất để giành được một suất chơi tại một trong những giải đấu Dota 2 lớn trên thế giới, thế nên họ phải nhập cuộc  với sự quyết tâm chiến thắng lớn nhất dù cho đối thủ có là ai.

Ngay ở game đấu đầu tiên, 496 Gaming nhanh chóng tung ra cho mình con bài tủ Phantom Lancer, đã giúp họ giành được nhiều chiến thắng trước các đối thủ mạnh trong khu vực. Tuy nhiên, Reality Rift lại cho thấy mình không phải là dạng vừa khi tiếp đón các chàng trai Việt Nam, có vẻ họ đã nghiên cứu trước về lối chơi cũng như tỏ ra thận trọng đối với sức mạnh của Phantom Lancer.

Cách mà Reality Rift lựa chọn để giải quyết Phantom Lancer pick ngay cho Hero này 2 Counter pick cực mạnh là Magnus và Ember Spirit. Sự khôn khéo tinh ranh trên đã ngay lập tức phát huy được hiệu quả khi Reality Rift dễ dàng giành chiến thắng ở cả 3 lane, cô lập hoàn toàn đội hình của 496 Gaming và trong toàn bộ thời gian thi đấu họ gần như làm chủ toàn bộ thế trận. Mặc dù đã rất cố gắng nhưng PL cũng chỉ có thể giúp cho 496 Gaming trụ được đến phút 43 trước khi chấp nhận thất bại trong game đấu thứ nhất này.

Thất bại ở game đấu thứ nhất buộc đội tuyển Dota 2 số 1 Việt Nam phải thắng trong game đấu này nếu không muốn làm lại từ nhánh thua. Họ mạo hiểm khi tiếp tục lựa chọn con bài Phantom Lancer dành cho Nghĩa Trương nhưng với một đội hình khác so với game đấu trước. Khi nhìn thấy Phantom Lancer, Reality Rift cũng không ngần ngại mà pick tiếp cho mình bộ đôi Magnus và Ember Spirit để hủy diệt đội tuyển Việt Nam như game 1.

Tuy nhiên, mọi việc đã diễn ra không giống với những gì mà RR đã nghĩ, với một đội hình tương đối khác 496 Gaming đã triển khai chiến thuật có toan tính hơn, sự bay nhảy của Puck hay sự lì lợm của Riki đã làm nên chuyện trong game đấu này. Họ dùng chiến thuật “4 nuôi 1” và chiến thuật này đã phát huy hiệu quả khi PL có thể tận dụng tối đa những khoảng trống mà những người đồng đội đã tạo ra để farm và duy trì lượng Networth ổn định.

Và các chàng trai của chúng ta đã được hưởng trái ngọt khi Phantom Lancer bắt đầu thể hiện sự khó chịu của mình, đặc biệt ở giai đoạn Late Game, quấy rối đội hình team địch và tạo nên một trận lật kèo kinh điển sau 47 phút thi đấu. Gỡ hòa 1 – 1 ở game đấu thứ 2, đại diện của Việt Nam buộc đối thủ phải bước vào game đấu quyết định.

Ở game đấu cuối cùng, Reality Rift đã thi đấu thận trọng hơn rất nhiều khi họ quyết định ban ngay 2 Hero tủ là Phantom Lancer và Puck của chúng ta. Với việc mất đi chiến thuật đã phát huy rất nhiều hiệu quả trước đó, 496 Gaming khó lòng để có thể trụ vững trước đội hình snowball cực sớm của đối thủ. Medusa của Nghĩa Trương dù đã thi đấu rất nỗ lực nhưng cũng không thể giúp cho 496 Gaming tránh khỏi một thất bại trong trận quyết định này.

Trận đấu mở màn của vòng loại ONE Esports World Pro Invitational Jakarta cũng như của đại diện Dota 2 Việt Nam đã kết thúc, chiến thắng thuộc về các chàng trai Reality Rift và 496 Gaming buộc phải bắt đầu lại từ nhánh thua.

JBO 247