Riot “buông tay” với các giải đấu Tốc chiến ở châu Âu

Tốc chiến

Riot Games đã công bố quyết định tập trung vào việc tổ chức các giải đấu Wild Rift Esports League ở châu Á. Sau một tuần với những tin đồn xôn xao về quyết định của nhà phát triển trò chơi rút lại việc tổ chức các giải đấu Tốc Chiến chuyên nghiệp ở phương Tây và EMEA. Riot cuối cùng đã chính thức đưa ra quyết định này bằng cách đăng một bài trên blog. Nhà phát hành nêu chi tiết những thay đổi sắp tới đối với Tốc chiến.

Riot “buông tay” với các giải đấu Tốc chiến ở châu Âu

Tốc chiến
Riot “buông tay” với các giải đấu Tốc chiến ở châu Âu

Tốc Chiến – game MOBA lấy cảm hứng từ tựa game nổi tiếng Liên Minh Huyền Thoại đã rất phát triển. Suốt thời gian qua, Riot Games đã chọn tập trung vào việc tổ chức các giải đấu liên minh ở châu Á. Điều này đã khiến cho người chơi ở phương Tây và các khu vực khác không còn mấy hào hứng với Tốc Chiến. 

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là Riot từ bỏ Wild Rift Esports ở phương Tây và EMEA. Thông cáo báo chí tiết lộ rằng, nhà phát triển và phát hành trò chơi đã ‘mở ra cơ hội cho các nhà tổ chức giải đấu bên thứ ba tổ chức các giải đấu ở các khu vực khác ngoài châu Á.

Riot tập trung phát triển LMTC ở châu Á

Tốc chiến
Riot tập trung phát triển LMTC ở châu Á

John Needham, Chủ tịch Esports tại Riot Games cho biết:

“Là một phần của kế hoạch mới, bên ngoài châu Á, chúng tôi sẽ không còn trực tiếp vận hành Tốc Chiến nữa. Và thay vào đó mở ra cơ hội cho các bên thứ ba tổ chức sự kiện. Để chúng tôi có ưu tiên và tập trung vào Giải Tốc Chiến Châu Á sắp tới.” 

“Giải đấu Tốc Chiến mới ở châu Á sẽ là giải đấu thể thao điện tử di động chuyên nghiệp xuyên khu vực đầu tiên của Riot. Và sẽ thay thế giải Thể thao điện tử Tốc Chiến (WRE) tháng 4 năm 2023. Hệ sinh thái giải đấu mới này sẽ bao gồm 12 đội từ WRL của Trung Quốc. Và 8 đội các đội từ các khu vực châu Á 2022 khác. Mùa giải sẽ theo thể thức chia hai lần mỗi năm. Và sẽ tập trung vào việc giới thiệu những tài năng xuất sắc nhất từ ​​các khu vực cạnh tranh”.

“Chúng tôi tin rằng những thay đổi này sẽ mang lại cho cộng đồng phát triển một cách tự nhiên. Và thiết lập vai trò của cạnh tranh cấp cao trong hệ sinh thái của họ. Khi bối cảnh thể thao điện tử Tốc Chiến phát triển. Chúng tôi sẽ sẵn sàng tiến lên từng bước một.”

Chủ tịch của Esports cho biết trong thông cáo báo chí. Rất có khả năng Riot sẽ tái đầu tư vào các khu vực NA và EMEA cho các giải đấu chuyên nghiệp. Nhưng sẽ không lâu nữa khi họ bắt đầu ưu tiên thị trường châu Á.

Theo dõi JBO ngay.