Hướng dẫn đội hình Cuồng Long – Hóa Hình trong ĐTCL mùa 7

đội hình Cuồng Long

Đấu Trường Chân Lý mùa 7 sẽ kết thúc trong ít ngày tới. Nhiều người vẫn đang miệt mài cải thiện thứ hạng của mình trước khi chuyển sang ĐTCL Mùa 7.5. Có nhiều đội hình được các game thủ sử dụng thường xuyên. Trong đó phải kể tới Xạ Tiễn – Hóa hình. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn băn khoăn khi không biết cách vận hành đội hình Cuồng Long – Hóa Hình như thế nào. 

Tổng quan về đội hình Cuồng Long – Hóa Hình

đội hình Cuồng Long
Tổng quan về đội hình Cuồng Long – Hóa Hình

Đội hình này nổi bật với những cái tên như Swain, Shyvana, Xayah giàu tính sát thương. Bên cạnh đó, nhờ kích hệ Cuồng Long nên đội hình cũng có lượng hồi phục rất tốt. Những cái tên cứng cáp là Neeko, Gnar, Hecarim với sức phòng thủ vừa đủ mạnh. Bên cạnh đó, lượng khống chế diện rộng của Shyvana cũng chính là thế mạnh của đội hình này. 

Để có đội hình toàn diện ở giai đoạn này, người chơi có thể dùng Sett, Kayn, Shen, Nidalee ở các cấp độ đầu tiên. Bạn có thể dùng thêm Yone để tiến hành kích hệ Chiến Binh cho Shen nếu chưa thể có Swain sớm. 

Ngay khi xuất hiện, game thủ cần đưa cả 3 vị tướng Swain, Gnar, Ashe vào đội hình. Trong đó, anh em sẽ được đảm bảo sức mạnh tấn công khi chưa có Xayah nhờ Swain. Hơn nữa, Ashe cũng kích hệ, Gnar cũng đảm bảo cho khả năng phòng thủ trên tuyến đầu. Nếu đã có Neeko cũng nên đưa vào sớm. Với Neeko sẽ dùng các trang bị mang tính phòng thủ, tăng giáp. 

Xayah, Shyvana là đội hình cuối trận bắt buộc phải có. Đây cũng là 2 chủ lực tấn công chính của cả đội. Đồng thời, các bạn cũng cần bổ sung thêm Hecarim để thực hiện kích hệ 6 Cuồng Long cũng như gia tăng khống chế, tấn công đa mục tiêu của đội hình. Theo đó, ở cấp 8 đội hình hoàn chỉnh sẽ gồm có: Gnar, Hecarim, Neeko, Shyvana, Xayah, Swain, Ashe. 

Thế mạnh và yếu điểm của đội hình

Hiện tại, ưu điểm chính của đội hình đó chính là sự đa dạng ở các mũi tấn công. Đồng thời, đảm bảo được khả năng phòng thủ. Việc có thể tấn công đa mục tiêu cũng sẽ giúp cho đội hình dễ dàng hơn trong việc quét sạch đối thủ. Bên cạnh đó, đội hình trụ được lâu hơn tại các ván nhờ lượng hồi phục rất tốt. 

đội hình Cuồng Long
Đội hình này có điểm yếu là phụ thuộc vào các tướng đắt tiền

Tuy vậy, đội hình cũng đang tồn tại nhược điểm đó chính là phục thuộc nhiều vào vị tướng đắt tiền. Cụ thể, tướng Shyvana 10 vàng, Xayah 4 vàng. Do vậy, nếu không có sớm các vị tướng này chắc chắn các bạn sẽ dễ để thua trận trong giai đoạn cuối của trận đấu.

Có nhiều thông tin Cuồng Long đang có nguy cơ bị “xóa sổ” tại ĐTCL trong mùa mới. Tuy nhiên, đây vẫn là những nguồn tin chưa được xác thực. Ở thời điểm hiện tại, đội hình Cuồng Long – Hóa Hình vẫn được xem là một tộc hệ mạnh. Nếu như biết kết hợp với Hóa Hình vẫn có thể cải thiện thứ hạng nhanh chóng.