ĐTCL: Bạn có tin người xem đã quay lưng lại với Đấu trường chân lý ?

Đấu trường chân lý đã tụt rất nhiều view trên nền tảng stream Twitch

Teamfight Tactics saw sharp decline in Twitch views last month

Có phải Đấu trường chân lý chỉ là mốt nhất thời?

Theo StreamElements, lượng người xem Twitch của autobattler đã giảm 57% trong khoảng thời gian từ tháng 7 đến tháng 8. Khi nó có dưới 30 triệu tổng số giờ xem.

Auto chess của Riot Game đã trở thành trò chơi được xem nhiều nhất trên Twitch vào tháng 7. Với trung bình 120.000 người xem mỗi ngày. Tuần cuối cùng của tháng 7, Đấu trường chân lý đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng 55,2% về lượt xem. Vì vậy, đây là một sự thay đổi mạnh mẽ chỉ một tháng sau đó vào tháng 8, giờ đây là trò chơi thứ 10 trong cùng danh sách.

 

Teamfight Tactics Twitch views dwindle

Đấu trường chân lý trên Twitch đang có lượt xem giảm dần

Giống như thể loại Battlegrounds là Apex Legends và PlayerUnknown’s Battlegrounds, từng có vị trí hàng đầu trên Twitch. Có vẻ như sự nổi tiếng của Đấu trường chân lý có thể chỉ là do tính mới của nó. Trò chơi được phát hành vào tháng 6, khiến nó chỉ mới hai tháng tuổi khi nó thăng hạng Twitch. Giống như hai tựa game battle royale, có vẻ như autobattler có thể chỉ là một xu hướng. Vì nó là tựa game mới nhất và thành công nhất trong thể loại của nó.

Theo mô tả của StreamElements, Fortnite đã giành lại vị trí số một của mình. Trò chơi nổi tiếng này tự hào có hơn 89 triệu lượt xem trong tháng 8. Vị trí này có thể được League of Legends tiếp quản bất cứ ngày nào bây giờ. Vì Fortnite đã có một sự suy giảm nhẹ về lượt xem từ tháng 7 đến tháng 8. League không quá xa với 86 triệu lượt xem, tăng 26% so với tháng 7 và Giải vô địch Liên minh huyền thoại thế giới sẽ sớm bắt đầu.

World of Warcraft và Minecraft vẫn thịnh hành trên Twitch
Kết quả hình ảnh cho World of Warcraft và Minecraft on twitch

World of Warcraft cũng đã tăng các bảng xếp hạng. Đây hiện là tựa game được xem nhiều thứ tư với gần 68 triệu lượt xem. Đó là mức tăng đáng kinh ngạc 83,7% từ tháng Bảy. Tất nhiên, World of Warcraft Classic đã ra mắt vào tháng Tám. Tính mới của trò chơi retro này có thể bị hao mòn nhanh chóng nếu các tựa game nói trên có xu hướng giảm thể hiện bất kỳ dấu hiệu nào.

Danh sách mười mục tiêu hàng đầu cũng có các tựa game cũ khác, bao gồm Grand Theft Auto V, Counter-Strike: Global Offensive, Dota 2Minecraft. Tất cả bốn danh hiệu đều tăng lượt xem, mặc dù lượt xem của CSGO và Dota 2 rất có thể là do các giải đấu lớn diễn ra vào khoảng thời gian đó, như Berlin Major vào đầu tháng 9.

Đáng ngạc nhiên hơn là Minecraft, đã tăng 74%. Điều này rất có thể là do nhiều streamer lớn chuyển sang Minecraft sau khi Fortnite ra mắt Season X. Thất vọng với B.R.U.T.E. bị áp đảo, nhiều streamer và người chơi chuyên nghiệp đã quyết định chơi Minecraft thay thế. Điều này bao gồm Tyler “Ninja” Blevins, mặc dù lượt xem Minecraft của anh giờ sẽ được nhìn thấy trên platform Mixer phát trực tuyến như đối thủ.

Jbo247