[Đấu Trường Chân Lý] Bí kíp leo rank “thần tốc”

Bạn đang vật vã leo rank nhưng bất lực? Vậy thì hãy đọc bài viết sau để có thể bứt phá Kim Cương chỉ trong vài ngày nhé!


Vài ngày trước, một người chơi có tên Krainz đã chia sẻ lối chơi Đấu Trường Chân Lý lên trang cá nhân của mình. Người chơi này cho biết, với chiến thuật này anh có thể leo từ Bạch Kim lên Kim Cương chỉ vỏn vẹn 5 ngày mà thôi. Sau đây là hướng dẫn chi tiết của người chơi này về chiến thuật chơi xoay quanh hệ Hiệp Sĩ – Hộ Vệ:

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn leo rank từ Bạch Kim lên Kim Cương chỉ trong 5 ngày tại bản 9.17 - Ảnh 1.

Cung Gỗ có lẽ là món đồ cực kỳ được ưu ái lựa chọn của bất kỳ người chơi Đấu Trường Chân Lý nào, đặc biệt  rất lợi cho hệ Cung Thủ (Dao Điện Statikk giúp hệ này mạnh mẽ ở giai đoạn đầu). Ngoài ra, Kiếm B.FGậy Quá Khổ thì ghép thành Kiếm Súng HextechÁo Choàng Bạc quan trọng vì lên Vuốt Rồng. Có vài trận mà những lượt đi chợ cuối chẳng có cái Áo Choàng Bạc Nào.

Ở vòng 1-2 và 1-3: bán unit 2 tiền có từ lần đi chợ và mua tất cả các unit xuất hiện nhiều. Lúc này bạn sẽ cần đến một đội hình có 3 unit 2 sao trước vòng 2-7 đấy.

Trong đội hình này, luôn hướng đến việc mua TOÀN BỘ Hiệp Sĩ. Hiệp Sĩ mạnh ở giai đoạn đầu và 4 Hiệp Sĩ + Vuốt Rồng sẽ chặn hầu hết các kỹ năng (Kennen, Kata, Swain,…) và khi sát thương bị chặn, Quỷ Thư Morello đồng thời không kích hoạt vết thương sâu.

Kết quả hình ảnh cho knight tft

Đến vòng 2-1: bán tất cả mọi thứ kể cả unit 2 sao không phải Hiệp Sĩ. Tiếp tục mua Hiệp Sĩ hoặc unit có tiềm năng carry nhẹ (chẳng hạn như: Morgana, Kennen, Evelynn, Varus, Vayne, Ashe). Mua Braum cũng quan trọng không kém.

Lúc này đội hình của bạn lúc tới Vòng 3: 2 Hiệp Sĩ + unit carry

Từ vòng 2-6 đến 2-8: không roll, chỉ cần mua những thứ cần thiết trong cửa hàng (Hiệp Sĩ, Braum hoặc unit tiềm năng).

Ở vòng đi chợ: cố gắng ghép được Kiếm Súng Hextech, Vuốt Rồng hoặc Giáp Gai nhanh nhất có thể

Vòng 2-9: nâng cấp và tiêu sạch tiền để roll lấy unit 2 sao, làm tăng cơ hội có unit 3 tiền Carry như Evelynn. Điều đó quan trọng vì nó giúp bạn có những lựa chọn unit nhiều tiền trước đối thủ.

Vòng 3-1: lên cấp 6 sớm nhất có thể.

Sau khi lên 6, nếu bạn đang ở chuỗi thua, tiết kiệm 20 tiền và roll ra tướng carry 2 sao. Với cách này bạn sẽ có 2 Hiệp Sĩ, 2 Hộ Vệ, một unit carry sở hữu Kiếm Súng / Vuốt Rồng / Giáp Gai và một unit gây sát thương tầm xa thứ 2 (như Varus hoặc Ashe).

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn leo rank từ Bạch Kim lên Kim Cương chỉ trong 5 ngày tại bản 9.17 - Ảnh 3.

Đến round đi chợ: cố gắng lấy Pantheon nếu có hoặc lấy trạng bị nâng cấp thành Kiếm Súng Hextech / Vuốt Rồng / Giáp Gai

 Ở phiên bản 9.17, Pantheon đang trở thành một thế lực mới, tuy ra sau nhưng cân hết dàn hậu bối. Có Pantheon để kết hợp với Leona / Braum và 2 Hiệp Sĩ, đảm bảo unit carry của bạn và các unit chống chịu (Sejuani hoặc Poppy) có được 2 lần buff giáp.

Trong mỗi lượt nhất định , không nhất thiết phải roll nhưng cố gắng thay đổi từ các unit Hiệp Sĩ 1 tiền thành PoppySejuani.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn leo rank từ Bạch Kim lên Kim Cương chỉ trong 5 ngày tại bản 9.17 - Ảnh 4.

Đến vòng 4-1: nếu bạn đang có unit carry được bảo vệ bởi 2 Hiệp Sĩ và 2 Hộ Vệ, đây là lúc bạn nhanh chóng nâng cấp lên cấp độ 7.

Lý do chính là: bạn cần nâng cơ hội cao hơn để lấy Sejuani và Pantheon. Cả 2 đều có làm choáng và khống chế cứng diện rộng là vũ khí hủy diệt ở cuối game.

Điều người chơi này thường làm là: tiết kiệm tới khi có đủ vàng nâng lên cấp độ 7 cùng với khoảng 20 vàng để roll.

Trong quá trình này, bắt đầu mua Aurelion Sol, Lulu và Morgana để chuyển đổi từ Unit Carry + Cung Thủ và Unit Carry + Pháp Sư.

Ngoài ra, người chơi này còn khuyên mua Swain trong trường hợp sở hữu Yuumi nếu điều kiện trước đó cho phép.

Vòng 5-1: đến lúc tập trung để lên cấp độ 8 và định hình đội hình 2 Hiệp Sĩ + 2 Hộ Vệ + 3 Pháp Sư + Unit Carry

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn leo rank từ Bạch Kim lên Kim Cương chỉ trong 5 ngày tại bản 9.17 - Ảnh 5.

Ở giai đoạn này, những người chơi còn lại giờ đã để mắt tới bạn và cố gắng xây dựng những mối đánh counter lại bạn. Nếu bạn vẫn dùng Evelynn, hãy cẩn thận Kassadin ở phía đối diện và nên điều chỉnh vị trí hợp lý cho Evelynn.

Ở cấp độ 8 tôi thường tiết kiệm tiền nhiều (30 hoặc 40 vàng) để roll thay vì nâng lên cấp 9. Luôn luôn có cơ hội cho bạn nâng lên Aurelion Sol 2 sao hoặc Pantheon 2 sao nếu nhân phẩm bạn đủ tốt.

Với lối chơi bên trên, Krainz đã leo từ Bạch Kim IV lên Kim Cương IV chỉ vỏn vẹn trong 5 ngày. Và đương nhiên, ở các bậc rank thấp hơn các bạn cũng có thể sử dụng chiến thuật này một cách hiệu quả. Đặc biệt là bản hướng dẫn này có thể áp dụng tốt ở bản 9.17.