[Valorant] TSM Subroza phản đối Viper, nói rằng không có buff nào có thể giúp cô ấy chơi được

TSM Subroza phản đối Viper, nói rằng không có buff nào có thể giúp cô ấy chơi được

TSM Subroza disses Viper, says no buffs can help her see play

Có một xu hướng đang diễn ra trong cộng đồng Valorant, trong đó người chơi đề xuất những cải tiến thái quá đối với tác nhân. Tất cả đều vui và trò chơi cho đến khi Yassine “Subroza” Taoufik của TSM tạo nên xu hướng trên Twitter hơi quá thực.

Trong một câu trả lời về việc buff Killjoy của đồng đội, Subroza đã tweet rằng chiêu cuối của Viper, Viper’s Pit, nên sử dụng toàn bộ bản đồ. Chiêu cuối cho phép Viper phát ra một đám mây độc hại khổng lồ trong một khu vực rộng lớn kéo dài miễn là Viper ở trong đám mây. Kẻ thù bên trong đám mây được đánh dấu thành Viper. Nếu Viper’s Pit đánh dấu toàn bộ bản đồ, về cơ bản, Viper sẽ nhìn thấy vị trí của mọi kẻ thù.

Nhưng Subroza nói thêm rằng không ai sẽ sử dụng Viper ngay cả khi cô ấy nhận được sự bổ trợ lớn đó.

Tại sao Viper tệ trong Valorant?

Từ đầu phiên bản Close Beta của trò chơi, Viper đã tỏ ra khá đuối. Cô luôn đứng cuối trong mọi danh sách cấp đặc vụ vì khả năng vô dụng khi so sánh với các đặc vụ có phiên bản tốt hơn. Viper có tỷ lệ chọn thấp nhất trong các trận đấu rank là 13%.

Hướng dẫn chơi Viper trong Valorant - Game Ngon

Kể từ đó, Viper đã nhận được một số buff. Cái gần đây nhất của cô ấy là một phần của bản vá 1.07 chỉ tuần trước. Khả năng Màn hình Độc của đặc vụ hiện có thể được đặt trong giai đoạn mua của các vòng. Các nhà phát triển hy vọng vị trí sớm và tăng nhanh hơn sẽ khiến vị trí của cô ấy trở nên bí ẩn hơn một chút đối với đối thủ và có thể khiến họ mất cảnh giác.

Theo CypherCam, Viper vẫn là tác nhân có tỷ lệ pick thấp nhất. Chỉ dưới 23%, Viper tiếp tục được chọn thấp hơn nhiều so với các đại lý khác trong các trận đấu chuyên nghiệp lẫn thi đấu. Cô ấy chỉ có 69 giờ chơi so với 113 giờ của Omen ở vị trí thứ hai đến cuối cùng, khiến cô ấy chìm trong bụi bặm.

Viper cũng có tỷ lệ thắng thấp nhất trong các đội tấn công. Khi nói đến khả năng phòng thủ, sức mạnh được cho là của cô ấy, Viper đứng thứ tư với 51%, tốt hơn một chút.

Viper low pick rate

Những người chơi hợp pháp đã bắt đầu suy đoán rằng Viper sẽ tiếp tục được tăng sức mạnh trong mỗi bản vá cho đến khi cô ấy cuối cùng còn sống. Một số người đoán rằng cô ấy có thể trở nên thống trị trong một meta không phổ biến phù hợp với khả năng của mình hơn một chút. Tuy nhiên, thật khó để nói Viper sẽ trở nên phù hợp như hiện tại như thế nào, vì các đặc vụ khác có khả năng với công dụng tương tự ngoại trừ chúng linh hoạt và hiệu quả hơn.

Thay vào đó, các nhà phát triển Valorant có thể phải thiết kế lại hoàn toàn Viper nếu đại lý có bất kỳ cơ hội nào để trở thành một lựa chọn phổ biến hơn với đám đông cạnh tranh.