Thành phố đăng cai Counter-Strike 2 Major đầu tiên: Copenhagen

Counter-Strike 2 Major

Valve trước đó đã tuyên bố rằng Counter-Strike 2 Major đầu tiên sẽ diễn ra vào năm 2024 , nhưng các nhà phát triển Counter-Strike không tiết lộ địa điểm. Ban tổ chức Romania PGL hiện đã xác nhận rằng Copenhagen sẽ tổ chức Counter-Strike 2 Major đầu tiên từ ngày 17 tháng 3 đến ngày 31 tháng 3.

Tất cả các trận đấu sẽ được tổ chức tại Royal Arena, nơi đã diễn ra một số sự kiện BLAST trong quá khứ. Thông báo này được đưa ra sau khi phiên bản Thử nghiệm giới hạn của Counter-Strike 2 được phát hành vào tuần trước. Valve sẽ tung ra phiên bản LT cho những người chơi được chọn trước khi phát hành phiên bản đầy đủ vào mùa hè.

BLAST.tv Paris Major 2023 diễn ra ở đâu?

BLAST.tv Paris Major 2023
BLAST.tv Paris Major 2023 diễn ra ở đâu?

Giải Major tiếp theo trên lịch CS diễn ra ở Paris, nơi 24 đội sẽ chiến đấu để giành vương miện từ ngày 8 tháng 5 đến ngày 21 tháng 5. BLAST.tv Paris Major 2023 sẽ là giải đấu cuối cùng thuộc loại này vì các giải Major tiếp theo sẽ diễn ra trong CS2. Các game thủ sẽ thể hiện kỹ năng CSGO của họ lần cuối tại Paris trước khi đến Copenhagen tham dự CS2 Major.

PGL đã tổ chức CSGO Major cuối cùng của họ vào tháng 5 năm 2022. PGL Major Antwerp có tổng số tiền là $1.000.000 USD và tổng giải thưởng sẽ còn lớn hơn vào năm tới tại Copenhagen. PGL đã cam kết tổng cộng 1.250.000 USD làm tiền thưởng cho PGL Major Copenhagen 2024.

PGL công bố Copenhagen là thành phố đăng cai Counter-Strike 2 Major đầu tiên

Counter-Strike 2 Major
PGL công bố Copenhagen là thành phố đăng cai Counter-Strike 2 Major đầu tiên

Giám đốc điều hành PGL Silviu Stroie hy vọng sẽ viết lại các kỷ lục về lượng người xem lớn ở Copenhagen. Nếu Copenhagen Major thu hút lượng người xem cao nhất trong lịch sử CS Major, thì PGL sẽ phá kỷ lục của chính họ về việc thu hút hơn 2,7 triệu khán giả truyền hình trong trận Chung kết PGL Major Stockholm 2021 giữa G2 và NAVI.

“Một trong những trò chơi hay nhất mọi thời đại đang bước sang một chương khác, và chúng tôi không thể hạnh phúc hơn khi tổ chức giải Major có lẽ là quan trọng nhất của nhượng quyền thương mại trong những năm gần đây,” thông cáo báo chí do Stroie ký cho biết. “Đan Mạch có một di sản thể thao điện tử phong phú và chúng tôi rất vui mừng được mang các đội Counter-Strike giỏi nhất thế giới đến Copenhagen để tranh danh hiệu danh giá nhất của trò chơi.”

PGL CS2 Copenhagen Major sẽ là giải Major thứ ba do PGL tổ chức. Công ty đã tổ chức giải Major đầu tiên của họ tại Stockholm vào năm 2021 và tổ chức giải thứ hai tại Antwerp vào năm sau. Đây sẽ là Counter-Strike Major đầu tiên từng được tổ chức trên đất Đan Mạch