[StarLadder Major] gla1ve: chúng tôi luôn có vấn đề với overtime

(Jbo 247) Chúng tôi đã phỏng vấn Lukas “gla1ve” Rossander sau khi Astralis đủ điều kiện cho trận playoff StarLadder Major Berlin

Sau khi vượt lên với hiệu số 2-0 trong hai vòng đầu tiên của sân khấu New Legend, Astralis đã để thua trong bản đồ thi đấu dài nhất tại Major với trận thua 28-31 trước NRGTrain. Sau đó, đại diện đến từ Đan Mạch tiếp tục thua khiến hiệu số của họ là 0-2.

Vào ngày hôm sau, Astralis đã chiến đấu với CR4ZY và một lần nữa đối đầu để kết thúc cuộc chạm trán mệt mỏi trên Dust2. Tiếp tục phá vỡ kỷ lục thi đấu nhiều round nhất ở Major và sau đó có màn đánh bại đối thủ trên Vertigo để giữ lại một vị trí cho mình tại Berlin.

Ở những trận đấu cho tấm vé quyết định, Lukas “gla1ve” Rossander là người thi đấu xuất sắc nhất và là đầu tàu đi đến chiến thắng của Astralis. Sau trận đấu, phóng viên đã gặp gla1ve để hỏi anh ấy về những thứ liên quan đến phong độ của Astralis.

Những câu trả lời đến từ Lukas “gla1ve” Rossander:

Trước hết, quay trở lại bản đồ kéo dài trên Train với NRG, tại sao bạn không kiểm soát để đóng nó mặc dù đã dẫn trước 15-11. Và sau đó lý do gì khiến đội mất lợi thế và thất bại ở loạt overtime?

Tôi không chắc chắn Astralis là đội tuyển thi đấu tốt ở overtime, phải trung thực. Tôi nghĩ rằng chúng tôi luôn gặp phải một số vấn đề về thời gian. Có thể không phải đến từ vào cuối năm 2018, nhưng nếu bạn nhìn lại thời gian qua, chúng tôi luôn thua ở những loạt overtime quyết đính. Ở những cuộc đối đầu quyết đinh với Na`Vi chúng tôi luôn thua khi trận đấu bước vào overtime. Tôi đã không nhìn vào số liệu thống kê, nhưng tôi nhớ họ đã chiến thắng rất nhiều trận đấu với chúng tôi. Vì vậy tôi đã nghiên cứu về họ và muốn xem họ đang làm gì khác nhau để có thể hoàn hảo hơn. Astralis đã hoạt động khá tuyệt vời vào năm 2018, tất cả mọi thứ nhưng đột nhiên cánh cửa đóng sập trước mặt bạn. Bạn phải tìm hiểu để mở nó ra nếu không muốn trở thành những kẻ thua cuộc.

Điều gì đã xảy ra sau đó, khi bạn không có nhiều tiếng ở map Nuke?

NRG là một đội thực sự tốt. Và trái lại, chúng tôi đã không chơi tốt nhất. Đôi khi bạn có tầm nhìn rõ ràng về chính xác những gì bạn muốn làm ở phía T và chúng tôi đã không có điều đó trên Nuke. NRG đang chứng minh họ rất mạnh đặc biệt sau khi áp đảo Liquid trong khi đó chúng tôi đang trải qua một khoảng thời gian thực sự khó khăn. Astralis cần chơi với mọi tình huống xảy ra mà cả đội đã không làm được điều đó. Và tôi nghĩ đó là lý do tại sao chúng tôi thua 16-4. NRG đang có những cá nhân xuất sắc và họ đã thể hiện tuyệt vời. Dù sao mọi thứ vẫn chưa chấm dứt với chúng tôi. Ngay lúc này, tất cả thành viên ở Astralis muốn gặp lại NRG để đòi lại món nợ của mình.

Bây giờ bạn đã tham dự vòng playoffs, bạn có nghĩ rằng sau vòng bảng không được tốt, bạn sẽ có thể giành được giải đấu như bạn đã làm trong quá khứ không?

Tôi nghĩ rằng nó thực sự sẽ phụ thuộc vào đội tuyển mà Astralis sẽ đối đầu, điều đó sẽ quyết định bạn có một trận đấu khó khăn hay không. Tôi hy vọng chúng tôi sẽ gặp Liquid nếu tôi tính toán đúng, vì vậy điều đó sẽ rất thú vị để xem. Chúng tôi muốn trả thù họ, tất nhiên là cả NRG nhưng với Liquid thì là một mối thâm thù lớn hơn. Vì vậy hy vọng chúng tôi sẽ sẵn sàng cho trận đấu đó. Nếu chúng tôi cảm thấy thực sự tự tin và nếu Astralis đạt được thành công vào ngày hôm đó thì cả đội sẽ ăn mừng. Nếu Astralis có thể vô địch thì đây là kết quả không thể tuyệt vời hơn cho sự trở lại của toàn đội. Lúc đó, tôi sẽ có một ngày tuyệt vời với vai trò đội trưởng của Astralis.

Jbo247