[CS:GO Player] ZywOo: Tôi đã có một năm tuyệt vời

(Jbo 247) Mathieu “ZywOo” Herbaut thảo luận về phong độ ấn tượng năm 2019 của anh ấy, thành tích của Vitality và cuộc đua giành danh hiệu tuyển thủ hay nhất năm.

Ngôi sao người Pháp đã đạt được một năm đầy ấn tượng đầu tiên ở cấp độ cao nhất bằng cách dẫn Vitality đến vinh quang tại EPICENTER. Mathieu “ZywOo” Herbaut giành danh hiệu MVP sau khi kết thúc điểm xếp hạng giải đấu 1,53. Đây là thành tích tốt nhất trong sự nghiệp khi tham gia một sự kiện lớn. ZywOo đã được cho là tuyệt vời từ lâu trước khi chuyển đến Vitality từ aAa vào tháng 10 năm 2018. Nhưng không thể dự đoán được khi nào – hoặc thậm chí nếu – anh ta có thể đạt được độ phong độ cao như s1mpleesque.

Anh kết thúc năm 2019 với thứ hạng trung bình 1,31 tại các sự kiện lớn. Mathieu “ZywOo” Herbaut có bốn danh hiệu MVP tại các giải đấu tầm cỡ này (cộng với một giải khác từ cs_summit 4) và được đề cập EVP của năm. Trong khi đó, Alexanderr “s1mple” Kostyliev đã cũng có một điểm xếp hạng sự kiện lớn 1,34 và giành được năm huy chương MVP (sáu nếu bạn xem xét Giải vô địch CS: GO Châu Á) và bốn giải thưởng EVP. Nhưng nếu có ai đó có lý do để phàn nàn về việc thiếu những người hỗ trợ, thì người đó là ZywOo. Trong số ba đồng đội đã ở bên anh ta từ đầu năm, chỉ có Dan “apEX” Madesclaire vượt qua mốc xếp hạng 1,00 tại mức cao nhất, trong khi Richard “shox” Papillon trung bình đánh giá 0,96 tại bốn sự kiện lớn mà anh ấy đã chơi với đội.

ZywOo cảm thấy hoàn hảo trước mọi cấp độ đối lập, nhưng bên ngoài máy chủ, anh ta vẫn đang cố gắng để tỏ ra hòa đồng hơn trước truyền thông. Tiếng Anh của anh ấy vẫn còn là một vấn đề đang tiến triển. Vì vậy người đại diện của anh ấy, Jérôme Coupez, đã phải dịch thuật khi chúng tôi yêu cầu người chơi suy ngẫm về một năm mà thấy anh ấy trở thành một cảm giác thi đấu esports toàn cầu.

Những chia sẻ đến từ Mathieu “ZywOo” Herbaut:

“Thành thật mà nói, tôi đã không nghĩ rằng mình sẽ có một năm như thế này khi tôi được mời tham gia Vitality“, ZywOo nói với HLTV.org. “Mục tiêu duy nhất của tôi là thi đấu và giành chiến thắng trong các giải đấu với đội và chúng tôi đã làm được.

“Từ góc độ cá nhân, khi nhiều tháng trôi qua, tôi bắt đầu nhận ra rằng mình có thể cạnh tranh với những người chơi tuyệt vời như device, s1mpleEliGE. Thật tuyệt vời khi được coi là một trong những người chơi giỏi nhất thế giới, đặc biệt là trong năm đầu tiên của tôi với Vitality.”

Vitality đã tăng hai bậc trong bảng xếp hạng sau chiến dịch Moscow nhưng vẫn có khả năng kết thúc năm 2019 ngoài top năm. Điều đó có vẻ đáng thất vọng đối với một đội đã trải qua gần mười tuần tại vị trí số 2 trên thế giới. Nhưng kết thúc năm 2019 với một chức vô địch vẫn là điều tối quan trọng để truyền niềm tin trở lại vào các tuyển thủ sau một vài kết quả mờ nhạt.

“Đây chính xác là cách chúng tôi muốn kết thúc năm với tư cách là một đội và không có gì tốt hơn khi chiến thắng một giải đấu,” ZywOo nói. “Giải đấu này rất quan trọng đối với chúng tôi vì đây là giải đấu cuối cùng của năm. Nhưng đây cũng là giải đấu đầu tiên mà chúng tôi có sự chuẩn bị với sự hòa nhập của shox. Chúng tôi đã có một bootcamp 10 ngày và cảm giác như một khởi đầu mới cho đội.

“Chiến thắng rất quan trọng đối với chúng tôi vì chúng tôi muốn trở thành đội tuyển tốt nhất thế giới vào năm 2020. Chúng tôi cần kiên định hơn để giành chiến thắng các giải đấu một cách thường xuyên.”

Khi năm 2019 trôi qua, cộng đồng đang xôn xao với sự phấn khích cho một danh sách 20 tuyển thủ hàng đầu khác của năm và cuộc thảo luận đi kèm với nó. Trong phần lớn thời gian của năm, nhiều người đã xem cuộc chiến giành danh hiệu số 1 thế giới là cuộc đua song mã giữa ZywOos1mple. Tuy nhiên, Nicolai “device” Reedtz lại nổi lên như một ứng cử viên mạnh mẽ sau khi đạt trung bình 1,23 trong mùa giải. Anh chàng này nhận hai danh hiệu MVP, một trong số đó tại StarLadder Major.

AWPer của Pháp phát huy tầm quan trọng của việc tôn vinh cá nhân khi anh ta thích tập trung vào thành công tập thể và nói rằng device này sẽ là người chiến thắng xứng đáng trong năm nay.

“Tôi nghĩ rằng thiết bị đó là đối thủ lớn nhất của tôi cho vị trí số 1”, ZywOo nói. “Mặc dù có chỉ số ấn tượng của s1mple, thiết bị đã có một năm rất ấn tượng với Astralis và tôi nghĩ anh ấy xứng đáng trở thành số 1. Anh ấy là người chơi hoàn hảo nhất tôi từng thấy và đối mặt.

“Tôi nghĩ rằng tôi sẽ lọt vào top 20 nhưng chưa bao giờ mục tiêu của tôi là số 1. Tất cả những gì tôi muốn là có một năm tuyệt vời với Vitality và chiến thắng các giải đấu. Và mặc dù chúng tôi có những thăng trầm, tôi vẫn hoàn toàn hài lòng với năm đầu tiên của chúng tôi là một đội. Ngoài ra, tôi không thể chờ đợi để cạnh tranh vào năm 2020 và để làm tốt hơn.

“Được lọt vào top 20 sẽ là phần thưởng cho tôi và tôi chỉ có thể cảm ơn Vitality và các đồng đội của mình vì đã giúp tôi phát triển như một tuyển thủ hay nhất. Tôi cũng phải cảm ơn mọi người vì sự ủng hộ của họ. Tôi không có từ nào để diễn tả tầm quan trọng của nó đối với tôi. Số tiền hỗ trợ tôi nhận được chỉ là không thể tin được với lứa tuổi của tôi.”

Jbo247