[CSGO] Tài chính của Astralis tiết lộ chi phí chuyển nhượng dev1ce, tiền sticker

Tài chính của Astralis tiết lộ chi phí chuyển nhượng dev1ce, tiền sticker

CSGO 2018 Retrospective: The reign of Astralis - Daily Esports

Việc chuyển nhượng của Nicolai “dev1ce” Reedtz đến Ninjas in Pyjamas là một thương vụ bom tấn và mức giá lớn chắc chắn phản ánh điều đó.

Trong một báo cáo thu nhập nửa đầu năm 2021, Astralis tuyên bố rằng họ đã mang về 4,5 triệu Krone Đan Mạch, tương đương 714.000 USD, với thu nhập “liên quan đến việc bán các quyền theo hợp đồng”. Theo thời gian, điều này được đại diện chủ yếu hoặc hoàn toàn bằng phí chuyển nhượng do Ninjas in Pyjamas trả để mang lại dev1ce từ Astralis. Điều này không được nêu rõ ràng trong báo cáo thu nhập, nhưng là một minh chứng cho thấy NiP tin rằng dev1ce có giá trị như thế nào.

Astralis là một công ty giao dịch công khai, đòi hỏi tổ chức phải tiết lộ tài chính của mình cho các cổ đông. Tổ chức và hầu hết các tổ chức khác, theo truyền thống thường né tránh khi đề cập đến các chi tiết cụ thể về tài chính. Nhưng báo cáo thu nhập này cung cấp rất nhiều thông tin chi tiết về vấn đề này.

Các nhóm CSGO kiếm được bao nhiêu từ các sticker?

Báo cáo thu nhập bao gồm thu nhập liên quan đến “bán vật phẩm trong trò chơi”, mang lại 6,4 triệu Krone Đan Mạch hoặc hơn 1 triệu đô la một chút. Hầu hết tất cả những điều đó đều đến từ các sticker của Counter-Strike: Global Offensive, vì Astralis chỉ có hai đội esports được tài trợ khác.

Đáng chú ý, CSGO vẫn là một nỗ lực thua lỗ cho Astralis cho đến thời điểm này vào năm 2021 bất chấp những cú hích từ các sticker CSGO và việc chuyển nhượng hợp đồng của dev1ce. Doanh thu của Astralis là khoảng 4,7 triệu đô la trong nửa đầu năm 2021, nhưng chi phí cho đội là khoảng 5,5 triệu đô la, chênh lệch khoảng 800.000 đô la.

Chi phí hoạt động của Astralis CSGO đã tăng lên hàng năm vì những lý do vẫn chưa rõ ràng. Mặc dù các động thái chưa được hoàn thành cho đến tháng 7 và tháng 8, Astralis đã ký gia hạn ba năm với Lukas “gla1ve” Rossander và thêm Philip “Lucky” Ewald từ Tricked để có khả năng đóng vai trò thay thế cho Andreas “Xyp9x” Højsleth đã rời đi. Không biết chính xác chi phí của một trong hai động thái đó là bao nhiêu.

Mặc dù Astralis CSGO lỗ ròng cho tổ chức, nhưng báo cáo tài chính cho biết doanh thu đã tăng đáng kể sau nửa đầu năm khó khăn. Điều này xảy ra bất chấp việc đội đang vướng vào tranh cãi do đội hình lâu năm của họ đã tan rã và sự suy giảm cạnh tranh mạnh mẽ vào năm 2021 cho đến thời điểm này. Tổ chức có thể trở lại đen đủi nếu đội có thể trở lại phong độ cao nhất trong nửa cuối năm 2021.

Không chỉ CSGO chứng kiến ​​Astralis chảy ra một số tiền mặt. Toàn bộ tổ chức bị lỗ khoảng 1,9 triệu đô la. Điều này được cho là do tình hình kinh tế toàn cầu hiện nay. Astralis nói rằng họ hy vọng mọi thứ sẽ thay đổi trong tương lai gần khi các sự kiện thể thao điện tử lớn hơn quay trở lại và các nhà tài trợ bắt đầu tái đầu tư vào tiếp thị.

“Với sự trở lại dự kiến của các sự kiện và giải đấu trực tiếp, ngành công nghiệp sẽ dần trở lại bình thường, có nghĩa là thu hút hàng nghìn người hâm mộ đến các đấu trường lớn, cho phép chúng tôi gặp gỡ người hâm mộ, kích hoạt quan hệ đối tác thương mại và bán hàng hóa”, Astralis nói trong báo cáo của nó.