[CS2] Doanh số bán sticker NiKo bùng nổ sau nỗi sợ hãi của G2 Falcons

Doanh số bán sticker NiKo bùng nổ sau nỗi sợ hãi của G2 Falcons

Sticker thường là một khoản đầu tư chắc chắn khi những người chơi nổi tiếng cụ thể bắt đầu trêu chọc các động thái trong đội hình và việc chuyển sang Falcons giả mạo khiến Nikola “NiKo” Kovač trở thành ví dụ mới nhất.
Đầu tư vào trang phục Counter-Strike cũng lâu đời như chính trò chơi, nhưng sticker nhìn chung là thị trường ít bùng nổ hơn. Tuy nhiên, bất cứ khi nào những thay đổi lớn về đội hình bắt đầu diễn ra, những con sói tương lai của Thị trường Steam sẽ bận rộn. Với việc G2 đang lợi dụng tin đồn rằng tay súng ngôi sao NiKo sẽ chuyển đến Falcons, thị trường đã phản ứng một cách nhiệt tình.
Nhờ số liệu thống kê mới từ cs.money, giờ đây chúng ta đã biết chính xác mức độ ảnh hưởng của tin đồn chuyển nhượng.

Sticker NiKo bay lên mặt trăng trên Falcons rồi thả xuống

Tin đồn về Falcons đã khiến sticker NiKo có mức lãi suất sticker tăng 1.300%, nhưng trò đùa nhỏ của G2 đã cắt giảm cơ hội kiếm lợi nhuận đối với nhiều nhà giao dịch.
Phân tích từ cs.money cho thấy sticker NiKo bắt đầu được giao dịch với giá cao hơn đáng kể so với giá bình thường vào khoảng ngày 3 tháng 11 năm 2023, ngay sau khi có tin đồn rằng NiKo sẽ chuyển đội. Điều này xảy ra trước đợt tăng lãi suất ban đầu vào ngày 27 tháng 10.
NiKo stickers interest after Falcons fake move
Về giá cả, các sticker rẻ nhất từ Paris và Antwerp đã tăng gần 400% trong khi các sản phẩm hoàn thiện đắt tiền hơn có mức tăng nhỏ hơn. Số lượng chữ ký của Holo và Gold Antwerp Major trên Steam Market lần lượt tăng $5 và $10 chỉ trong một ngày.
Về lý thuyết, nếu một nhà đầu tư mua sticker NiKo Antwerp đơn giản ở mức giá thấp nhất là 3 xu và bán ở mức cao nhất, họ sẽ kiếm được 450% số tiền đầu tư ban đầu. Tất nhiên, rất ít nhà đầu tư có thể đạt được thỏa thuận đó và phần lớn lợi nhuận có thể có tỷ suất lợi nhuận nhỏ hơn nhiều.
Những người chơi có tiền để đốt có thể thử đầu tư vào những người chơi khác được đồn đại sẽ tham gia Falcons, chẳng hạn như Ilya “m0NESY” Osipov hoặc Emil “Magisk” Reif. Sticker rẻ hơn dường như mang lại lợi nhuận cao hơn, nhưng số lượng lớn cần thiết để tạo ra lợi nhuận đáng kể cũng sẽ khiến chúng khó bán hơn. Dựa trên mức tăng giá thô lớn hơn trên nhãn Holo và Gold, chúng có thể là khoản đầu tư tốt hơn vì chúng sẽ dễ bán hơn nếu xảy ra đợt tăng giá.