LMHT và ĐTCL Đông Nam Á sẽ do Riot tiếp quản

ĐTCL Đông Nam Á

Liên Minh Huyền Thoại chắc hẳn anh em không còn xa lạ gì. Đây là “món ăn tinh thần” được nhiều người yêu thích kể từ khi được ra mắt. Rất nhiều anh em Việt Nam và Đông Nam Á cũng không thể từ chối sự hấp dẫn của chơi này. Bất chấp ping 150-200 để chơi LMHT khi còn chưa được phát hành tại Đông Nam Á. Từ tháng 1/2023 Riot game chính thứ tiếp quản Liên Minh Huyền Thoại và ĐTCL Đông Nam Á.

ĐTCL Đông Nam Á
Từ tháng 1/2023 Riot game chính thứ tiếp quản Liên Minh Huyền Thoại và ĐTCL Đông Nam Á.

Ai sẽ là nhà phát hành mới tại LMHT và ĐTCL Đông Nam Á và Việt Nam?

Riot đã chuyển cho Garena phát hành LMHT tại ĐNA vào năm 2010. Với một sever tốt hơn, anh em game thủ ĐNA có thể trải nghiệm game tốt hơn. Những sau 12 năm, có lẽ chúng ta sẽ phải chào tạm biệt Garena. Chào đón Riot đến với Đông Nam Á, Liên Minh Huyền Thoại cùng với ĐTCL Đông Nam Á sẽ do Riot tiếp quản.

Riot Games công bố rằng họ sẽ tiếp quản kể từ tháng 1/2023. Với 3 trò chơi đã có bao gồm: VALORANT, Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến và Huyền Thoại Runeterra. Số lượng trò chơi mà Riot tiếp quản giờ đây sẽ tăng lên thành 5 trò. Taiwan Moblie và VNG sẽ thay mặt Riot phát hành tựa game Liên Minh Huyền Thoại và Đấu Trường Chân Lý tại máy chủ Đài Bắc Trung Hoa và Việt Nam. Các máy chủ còn lại sẽ được điều hành bởi Riot Games.

ĐTCL Đông Nam Á
Taiwan Moblie và VNG sẽ thay mặt Riot phát hành tựa game Liên Minh Huyền Thoại

Những người chơi cũ sẽ ra sao?

Những người chơi sẽ thắc mắc về vấn đề này. Nhưng bạn đừng có lo, Riot sẽ đảm bảo mọi dữ liệu từ Garena đến khi bạn dùng tài khoản Riot sẽ được chuyển hết:

  • Trang phục: Tất cả các trang phục của bạn sẽ vẫn giữ nguyên. Nếu như có trang phục nào trùng với trang phục mà Riot sẽ tặng cho bạn. Bạn sẽ được tặng một món quà khác. Thật là thú vị phải không nào.
  • Kho Báu Vật: Nếu như bạn đã có sẵn tài khoản Riot, tất cả kho báu vật hiện có sẽ được thêm vào kho báu vật trên tài khoản Riot của bạn.
  • Tên Nhân Vật: Nếu như bạn đã chơi ít nhất 1 trận đấu vào năm 2021 hoặc 2022. Bạn sẽ vẫn giữ được tên ingame cũ của mình.
  • Danh Sách Bạn Bè: Bạn bè của bạn cũng sẽ được chuyển sang Riot. Nhưng nếu như có người bạn không chuyển đổi tài khoản của mình, thì chúng tôi cũng không chắc rằng danh sách bạn bè của bạn còn nguyên vẹn. Vậy nên hãy nhắc nhở bạn bè của mình khi chuyển giao tài khoản để không bị lạc mất nhau nhé.

Để tạo điều kiện cho các gamer có thể chuẩn bị trước cho thời gian chuyển giao tài khoản, Riot Games và Garena đã phối hợp với nhau trong thời gian chuyển giao tài khoản sắp tới vào ngày 18/11/2022. Các bạn hãy theo dõi JBO để không bỏ lỡ những tin tức mới nhất về tiếp quản của Riot sắp tới nhé.